Malaysia chỉ trao trả thi thể ông Kim Jong-nam khi có mẫu ADN

VOV.VN - Phía Malaysia cho biết sẽ trao trả thi thể ông Kim Jong-nam cho Triều Tiên sau khi gia đình ông Kim cung cấp mẫu ADN của ông này.

AFP ngày 17/2 đưa tin, Malaysia sẽ không trao trả thi thể của ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho đến khi gia đình cung cấp mẫu ADN của ông Kim, bất chấp yêu cầu của phía Bình Nhưỡng.

malaysia chi trao tra thi the ong kim jong nam khi co mau adn hinh 1
Ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: AFP)

Cảnh sát trưởng bang Selangor Abdul Samah Mat cho biết: “Cho đến nay, không có thành viên nào trong gia đình hoặc thân nhân của nạn nhân trong vụ ám sát tới để xác định hoặc yêu cầu trao trả thi thể. Chúng tôi cần mẫu ADN của một thành viên gia đình để xác nhận sự trùng khớp với hồ sơ cá nhân của người chết”.

“CHDCND Triều Tiên đã gửi yêu cầu để trao trả thi thể nhưng trước khi chúng tôi thực hiện điều này, chúng tôi phải xác định được ai là người thân của nạn nhân”, ông Abdul Samah Mat nói thêm.

Trước đó, ngày 16/2, Bộ trưởng Nội vụ  kiêm Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi chính thức xác nhận người đàn ông Triều Tiên chết bất thường tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 vào hôm 13/2 chính là Kim Jong-nam - người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Ahmad Zahid cho biết, ông Jong-nam cũng chính là người mang hộ chiếu mang tên Kim Chol. Theo ông Ahmad Zahid, ông Kim Jong-nam mang 2 danh tính khác nhau bằng việc sử dụng các hộ chiếu khác nhau nhưng các giấy tờ này đều là thật.

 “Danh tính của ông ấy đã được xác nhận thông qua tấm hộ chiếu mà chúng tôi so sánh với giấy tờ và danh tính do Đại sứ quán Triều Tiên cung cấp”, ông Ahmad Zahid nói.

Liên quan đến quá trình điều tra cái chết của ông Kim Jong-nam, hãng thông tấn Malaysia Bernama dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho rằng, vẫn còn quá sớm để kết luận các điệp viên nước ngoài là thủ phạm ám sát ông Kim Jong-nam.

Giám đốc lực lượng đặc biệt của Cảnh sát Malaysia Mohamad Fuzi Harun cho biết, cuộc điều tra vẫn đang diễn ra và vụ ám sát ông Kim Jong-nam là một trường hợp “phức tạp”.

Ông Mohamad Fuzi Harun từ chối đưa ra bình luận về việc bắt giữ hai người phụ nữ mang hộ chiếu nước ngoài và một người đàn ông Malaysia được cho là có liên quan đến vụ việc.

Phó Tổng Thanh tra cảnh sát Malaysia Tan Sri Noor Rashid Ibrahim đã nói rằng, việc bắt giữ các nghi phạm có thể còn chưa dừng lại. Được biết, cảnh sát Malaysia đang truy lùng 4 người đàn ông có thể có liên quan để phục vụ công tác điều tra./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x