“Malaysia đã nỗ lực hết mình tìm kiếm máy bay mất tích”

VOV.VN - Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Najib Razak đã tuyên bố như trên trong cuộc phỏng vấn với truyền hình nước này ngày 12/3.

Theo New Straits Times, ông Razak cũng kêu gọi người dân Malaysia nguyện cầu để công việc tìm kiếm thành công.

“Nhân dân Malaysia cần phải ủng hộ nỗ lực tìm kiếm của Chính phủ Malaysia và cầu nguyện thánh Allah để chúng ta có được những thông tin giúp chúng ta có thể sớm tìm ra chiếc máy bay đó”, ông Razak nói.

"malaysia da no luc het minh tim kiem may bay mat tich" hinh 1
Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Najib Razak (Ảnh AP)

Trong cuộc phỏng vấn nói trên, Thủ tướng Razak nói rằng những người Hồi giáo được dạy rằng cần phải chấp nhận rằng mọi việc đều được thánh Allah định liệu và họ phải chấp thuận số phận của mình.

“Chúng ta cần phải đối mặt với thử thách này của thánh Allah một cách bình tĩnh. Chúng ta cần phải cố gắng hết sức mình với mọi nguồn lực và sức mạnh mà chúng ta đang có và đây chính là điều Chính phủ đang làm”, ông Razak tuyên bố.

Ông Razak nói rằng mặc dù công nghệ hiện nay đã phát triển rất tiên tiến, những người Hồi giáo cuối cùng vẫn phải chấp nhận rằng họ chỉ là những người bình thường nhỏ bé và yếu đuối.

“Chiếc Boeing 777 là loại máy bay tiên tiến nhất trên thế giới và có độ an toàn rất cao. Chúng ta cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các tình huống trên máy bay nhưng cuối cùng chúng ta vẫn chỉ là những con người nhỏ bé và yếu đuối trước thánh Allah”, ông Razak nói.

Thủ tướng Malaysia chia sẻ cảm giác của thân nhân những hành khách và phi công trên máy bay đang lo lắng và sẽ không thể yên tâm cho đến khi họ có thông tin chính xác về những người thân yêu nhất của họ.

"Dù lo lắng như vậy nhưng tôi mong các thân nhân hiểu rằng chuyện này là rất bất ngờ và chúng ta phải hiểu rằng Malaysia đã nỗ lực hết sức mình để tìm kiếm những người mất tích”.

Ông Razak cho biết Chính phủ Malaysia, cùng với sự hỗ trợ của 9 nước khác cùng với rất nhiều trang thiết bị hiện đại đang tìm mọi cách để tìm ra chiếc máy bay mất tích.

“Chính phủ Malaysia đang tìm mọi cách kể cả tăng cường nhân lực, máy bay, tàu thủy với những trang thiết bị tối tân để tìm kiếm và tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ tìm thấy chiếc máy bay mất tích. Câu hỏi duy nhất chỉ là cho đến khi nào, và vì vậy chúng ta cần phải kiên nhẫn và cầu nguyện”, ông Razak nói./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Người dân Thổ Nhĩ Kỳ hân hoan sau chiến thắng của ông Erdogan
VOV.VN - Ngày 25/6, người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Tối cao Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận ông Erdogan đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống.
VOV_AllPage