Malaysia điều tra cuộc đàm thoại của cơ trưởng MH370

VOV.VN - Malaysia hy vọng cuộc gọi điện thoại này sẽ chứa câu trả lời cho sự mất tích nhiều ngày qua của chiếc MH370.

Các nhà chức trách Malaysia đã công bố tình tiết mới về vụ máy bay mất tích MH370 sau khi phát hiện một cuộc đàm thoại tại buồng lái của cơ trưởng Zahari Ahmad Shad trước khi máy bay cất cánh hôm 8/3 với hy vọng cuộc điện thoại có thể giải mã cho sự mất tích bí ẩn của máy bay. 

Trong khi đó, một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn đang diễn ra tại khu vực Nam Ấn Độ Dương sau sự kiện Australia phát hiện hai vật thể thông qua vệ tinh ở khu vực này có thể liên quan đến chiếc máy bay Boeing 777 mất tích ngày 8/3.  

malaysia dieu tra cuoc dam thoai cua co truong mh370 hinh 1
Máy bay P-3 Orion của không quân Hoàng gia Australia tìm kiếm trên biển nam Ấn Độ Dương (Ảnh: PAS.org)

Các nhà điều tra Malaysia cho biết đang tiến hành điều tra về thông tin cuộc đàm thoại của cơ trưởng Ahmad Shad và hy vọng cuộc gọi điện thoại này sẽ chứa câu trả lời cho sự biến mất bí hiểm của chiếc máy bay trong nhiều ngày qua.

Các quan chức Malaysia không công khai bình luận về các cuộc điều tra đang diễn ra, mà chỉ cho biết các rà soát lý lịch của các thành viên phi hành đoàn và cả các hành khách trên khoang đều không cho thấy bất kỳ bằng chứng buộc tội nào.

Bộ trưởng Bộ quốc phòng Malaysia nói rằng hiện cơ trưởng Ahmad Shad vẫn đang được xem là vô tội cho đến khi tìm được các bằng chứng để chứng minh hành động sai trái của ông. Hiện các thành viên trong gia đình cơ trưởng đang phối hợp rất tốt đối với các cơ quan điều tra.

Cơ quan điều tra liên bang Mỹ FBI cũng đang giúp cơ quan chức năng Malaysia phân tích dữ liệu từ mô hình bay giả lập tại nhà của cơ trưởng chuyến bay MH370.

Người phát ngôn Hồng Lỗi cho biết, tàu của Trung Quốc đang tiến hành tìm kiếm theo 2 hướng tại Vịnh Bengal và bờ biển phía Tây Indonesia. Nhà chức trách Malaysia cho biết cuộc tìm kiếm vẫn tiếp diễn ở những nơi khác bất chấp vật khả nghi phát hiện ở Nam Ấn Độ Dương. 

Tính đến nay, đã có tổng cộng 18 chiếc tàu, 29 máy bay và trực thăng của nhiều quốc gia được triển khai dọc theo hai hành lang bắc - nam kéo dài từ phía nam Ấn Độ Dương đến Trung Á.

Đến nay, manh mối khả quan nhất vẫn là hình ảnh chụp các vật thể mà Australia cung cấp. Nhà chức trách Australia cho biết, trong vòng 2 đến 3 ngày, sẽ xác định rõ hai vật thể mà nước này chụp được có đích thực là mảnh vỡ từ máy bay mất tích hay không./.

Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin (Tổng hợp)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đội hình “thử nghiệm” của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan
VOV.VN - Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải M-150 Cup 2017 diễn ra chiều nay.