Malaysia phiền lòng vì thái độ của thân nhân MH370

VOV.VN - Phía Malaysia yêu cầu mọi người chia sẻ vì nước này đã và đang cố gắng hết sức để giải mã bí ẩn MH370.

Ngày 26/3, trong cuộc họp báo hàng ngày thông tin về vụ máy bay mất tích, Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein đã bày tỏ sự thất vọng với thái độ “quá khích” của một số thân nhân hành khách Trung quốc trên chuyến bay MH370.

malaysia phien long vi thai do cua than nhan mh370 hinh 1
Thân nhân các hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 tuần hành trước Đại sứ quán Malaysia ở Bắc Kinh hôm 25/3 (Ảnh: AP)

Trong số 239 hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay của Malaysia Airlines bị mất tích, có 153 người mang quốc tịch Trung Quốc. Trước đó, hàng trăm thân nhân hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 đã tuần hành đến Đại sứ quán Malaysia ở Bắc Kinh, yêu cầu có thêm câu trả lời về số phận máy bay mất tích.

Những người này cáo buộc phía Malaysia đã “chậm trễ và lừa dối” trong việc cung cấp thông tin về chiếc máy bay bị mất tích. Một số người quá khích thậm chí đã ném chai nước vào khuôn viên và cố gắng xông vào tòa nhà Đại sứ quán Malaysia tại Bắc Kinh.

CBS News dẫn lời ông Hishammuddin: “Các gia đình hành khách Trung Quốc cũng nên hiểu rằng, mất mát này không chỉ có riêng họ phải gánh chịu, nhiều gia đình của một loạt quốc gia khác cũng phải chịu nỗi đau này”.

Phía Malaysia đã phải gánh chịu không ít những chỉ trích sau vụ mất tích đầy bí ẩn của MH370 mặc dù đây được xem là một trong những bí ẩn phức tạp nhất trong lịch sử hàng không.

Đa số những chỉ trích này đến từ những thân nhân hành khách Trung Quốc trên MH370 – những người rất tức giận khi Malaysia tuyên bố toàn bộ hành khách trên chuyến bay bị mất tích đã chết mà không có chứng cứ đủ sức thuyết phục.

Ông Hishammuddin nói thêm: “Thời gian sẽ chữa lành những vết thương. Chúng tôi thấu hiểu nỗi đau mà thân nhân các hành khách phải gánh chịu. Tôi đã thấy những hình ảnh đẹp đến từ Australia. Họ hiểu rằng đây là một nỗ lực toàn cầu, họ không đổ lỗi trực tiếp lến Malaysia. Chúng tôi vẫn đang phối hợp tốt để giải mã bí ẩn có một không hai này”./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.