Malaysia quyết định dừng tìm MH370 ở vành đai bắc

VOV.VN- Trọng tâm của cuộc tìm kiếm hiện nay chuyển sang hành lang bay phía Nam.

Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Hishammuddin Hussein trong cuộc họp báo ngày 25/3 cho biết, Malaysia đã hủy bỏ việc tìm kiếm máy bay mất tích ở hành lang bay phía Bắc. Trọng tâm của cuộc tìm kiếm hiện nay chuyển sang hành lang bay phía Nam.

malaysia quyet dinh dung tim mh370 o vanh dai bac hinh 1
Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Malaysia Hishammuddin Hussein trong cuộc họp báo ngày 25/3
(Ảnh: AFP)Trước đó, tối 24/3, Thủ tướng Malaysia ông Najib Razak đã thông báo rằng chuyến bay MH370 đã kết thúc hành trình của mình tại miền nam Ấn Độ Dương. Cho tới nay, kết luận này vẫn chưa có bằng chứng thuyết phục.

Bộ trưởng Hussein cho biết, phân tích của Inmarsat-một công ty của Anh- đã cung cấp dữ liệu vệ tinh cho thấy MH370 đã bay dọc theo hành lang phía Nam và vị trí cuối cùng của nó là trên Ấn Độ Dương, phía tây của Perth.

Ông Hussein cho biết thêm, Hãng hàng không Malaysia sẽ cố gắng tiếp xúc với thân nhân của các hành khách xấu số trên chuyến bay MH370. Hãng hàng không Malaysia cùng ngày 25/3, tuyên bố hãng này sẽ đưa thân nhân của những hành khách gặp nạn đến một khu vực phục hồi tại Australia ngay khi được sự chấp thuận của cơ quan điều tra.

Được biết, ngày 25/3, thân nhân của hành khách chuyến bay MH370 đã tức giận, biểu tình phản đối bên ngoài của Đại sứ quán Malaysia tại Bắc Kinh. Họ cáo buộc Chính phủ Malaysia đã “chậm trễ” và “bưng bít” thông tin về chiếc máy bay mất tích.

Hiện việc tìm kiếm máy bay Malaysia đang bị trì hoãn do thời tiết xấu. Giới chức Australia vẫn hết sức thận trọng khi xác nhận ví trí chính xác của chuyến bay MH370.

Bộ trưởng Quốc phòng Australia Davis Johnston tuyên bố: “Vụ việc máy bay Malaysia mất tích là một bí ẩn cho đến khi chúng ta chúng ta thực sự tìm thấy các mảnh vỡ. Đến nay, mọi thứ vẫn chỉ là suy đoán”./.


Phương Chi/VOV online Theo Straits Times

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đội hình “thử nghiệm” của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan
VOV.VN - Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải M-150 Cup 2017 diễn ra chiều nay.