Malaysia tiếp tục duy trì quan hệ ngoại giao với Triều Tiên

VOV.VN - Phó Thủ tướng Malaysia Hamidi cho biết, nước ông sẽ tiếp tục duy trì quan hệ ngọai giao với Triều Tiên và hy vọng nước này sẽ có bước đi tương tự.

Hãng thông tấn quốc gia Malaysia Bernama dẫn lời Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi hôm qua (1/4) cho biết, chính phủ nước này sẽ không đóng cửa đại sứ quán Malaysia tại thủ đô Bình Nhưỡng, Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên và sẽ cho phép các công dân Triều Tiên đang sinh sống tại Malaysia tiếp tục làm việc, bất chấp căng thẳng ngoại giao gần đây giữa hai nước.

malaysia tiep tuc duy tri quan he ngoai giao voi trieu tien hinh 1
Ông Hamidi. Ảnh: Says.com.

Theo Phó Thủ tướng Zahid Hamidi, phía Malaysia sẽ tiếp tục duy trì quan hệ ngọai giao với Triều Tiên, đồng thời hy vọng Triều Tiên sẽ có những bước đi tương tự.

Hiện tại, Đại sứ quán Malaysia tại Triều Tiên đã hoàn toàn vắng bóng bởi các nhà ngoại giao nước này cùng gia đình họ đã trở về nước an toàn.

Ông Hamidi đã bác bỏ thông tin cho rằng, nước này chấp nhận những đòi hỏi của Triều Tiên để đảm bảo 3 nhân viên đại sứ quán Malaysia và 6 thành viên gia đình họ tại Triều Tiên được trở về nước an toàn. Theo vị quan chức này, phía Malaysia không đưa ra bất cứ thỏa hiệp nào, thay vì đó thỏa thuận đạt được là dựa vào sự hiểu biết và hợp tác giữa các bên.

Căng thẳng ngoại giao giữa hai bên bùng phát 3 tuần sau cái chết của ông Kim Chol.

Phía Malaysia cho rằng ông Kim Chol bị đầu độc, trong khi Triều Tiên khẳng định ông này chết vì cơn đau tim, tiểu đường và áp huyết cao. Triều Tiên đã nhiều lần cáo buộc Malaysia đưa ra những kết luận điều tra "mang tính thù địch", đồng thời tuyên bố không chấp nhận kết quả điều tra./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo KBS

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: 10 máy bay sát thủ có thể góp phần thay đổi cục diện chiến tranh
VOV.VN - Sau đây là danh sách 10 máy bay “sát thủ” đã từng hoặc vẫn còn rất hiệu quả một khi cất cánh, tác động vào cục diện cuộc chiến.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x