Mặt Trăng có thể chứa một lượng nước tương đương biển Caribbean

VOV.VN - Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Brown của Mỹ vừa công bố nghiên cứu cho thấy bên trong Mặt trăng có thể có một lượng nước khổng lồ.

Phân tích các dữ liệu từ vệ tinh, các nhà nghiên cứu  phát hiện ra những lượng lớn nước bên trong các trầm tích núi lửa hoặc bên trong các lớp đá trải khắp bề mặt của Mặt Trăng sau những đợt phun trào của núi lửa từ xa xưa trên vệ tinh của Trái Đất này.

mat trang co the chua mot luong nuoc tuong duong bien caribbean hinh 1
Bề mặt Mặt Trăng. Ảnh: NASA

Phát hiện này cho thấy có thể có rất nhiều nước bị mắc kẹt ở thể hạt thủy tinh trong lớp nằm giữa lớp vỏ và lõi của Mặt Trăng. Những hạt nước này có tuổi đời hàng nghìn tỷ năm.

Theo nhà khoa học Milikel, hình ảnh sẫm màu mà vệ tinh chụp được là hình ảnh của nước, trộn lẫn với các vật liệu đá tạo nên lớp phủ ngoài ở mặt Trăng, tương tự như nước nằm trong lớp phủ của Trái đất. Có thể ước tính, bên trong Mặt Trăng có thể chứa một lượng nước tương đương với biển Caribbean.

Hiện các nhà khoa học chưa thể giải thích tại sao, nước vẫn có thể " sống sót" được dưới dạng đông cứng sau quá trình va đập, sức nóng khủng khiếp trong quá trình hình thành Mặt trăng.

Tuy nhiên, phát hiện thú vị này tạo thêm hi vọng cho việc nghiên cứu, thám hiểm Mặt Trăng và có thể một ngày nào đó con người sẽ lấy được nước từ các trầm tích núi lửa từ Mặt Trăng./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Science Space

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x