Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì đâm phải chim

Máy bay chở khách của Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp do đâm phải một con chim mòng biển, làm thủng phần mũi phi cơ.

AP dẫn lời Stephen Ferguson, trợ lý quản lý sân bay Westchester, phía bắc New York, cho biết máy bay của hãng hàng không JetBlue cất cánh lúc 9h sáng 28/3, dự định tới Florida thì đâm phải một con chim khi đang ở độ cao 100m. 

may bay ha canh khan cap vi dam phai chim hinh 1
Lỗ thủng ở mũi máy bay sau khi đâm phải chim. Ảnh: NY Daily News.


Con chim chết mắc kẹt trong lỗ thủng ở mũi máy may. Phi hành đoàn thông báo sự việc cho tháp kiểm soát nhưng nói rằng hoạt động của máy bay không bị ảnh hưởng, Ferguson cho biết thêm. Các phi công sau đó quyết định chuyển hướng tới sân bay JFK để đảm bảo an toàn.

"Các đường băng ở sân bay JFK dài và JetBlue có một trung tâm tại đó, với đội ngũ bảo dưỡng đầy đủ", ông Ferguson nói. "Tôi cho rằng đó là một quyết định sáng suốt". Phi cơ hạ cánh xuống sân bay JFK vào khoảng 9h55. Toàn bộ 142 hành khách đều an toàn. Con vật được xác định là chim mòng biển.

Real Hamilton-Romeo, nữ phát ngôn viên của JetBlue xác nhận sự việc nhưng không bình luận về thiệt hại. Bà cho biết đội ngũ bảo dưỡng vẫn đang kiểm tra máy bay. Phần lớn hành khách sau đó tiếp tục lên các chuyến bay khác tới Florida. Số còn lại quay về sân bay Westchester.

Sân bay Westchester đang triển khai chương trình quản lý động vật hoang dã bằng việc sử dụng nhiều biện pháp khác nhau, gồm cả săn bắn, để xua đuổi chim ra khỏi khu vực có máy bay./.

Theo Vnexpress

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Ngỡ ngàng trước những con vật siêu tí hon cực kỳ dễ thương
VOV.VN - Những con thú siêu tí hon này hiện lên cực kỳ dễ thương và hết sức ấn tượng trước ống kính của các nhiếp ảnh gia kỳ cựu.
VOV_AllPage