Máy bay không người lái của Mỹ bị phát hiện tại Crimea

VOV.VN - Một máy bay do thám không người lái của Mỹ đã bị ngăn chặn khi đang bay tại khu vực Crimea.

Theo AFP, thông tin trên được tập đoàn chế tạo vũ khí và công nghệ của Nga Rostec cho biết ngày 14/3.

“Chiếc máy bay này bay ở độ cao 4.000m và hoàn toàn vô hình nếu nhìn bằng mắt thường. Việc liên lạc giữa máy bay với các tổng đài điều hành tại Mỹ đã bị ngắt bằng việc sử dụng công nghệ vô tuyến điện tử hiện đại", Rostec cho biết.

may bay khong nguoi lai cua my bi phat hien tai crimea hinh 1
Một máy bay do thám của Mỹ hoạt động tại Mexico (Ảnh AFP)

Chiếc máy bay này đã rơi xuống nhưng “không hư hại gì và nằm trong tay của lực lượng phòng vệ Crimea”, Rostec nói và cho biết tập đoàn này chế tạo các thiết bị có công nghệ ngắt liên lạc của máy bay do thám không người lái với tổng đài nói trên nhưng không tiết lộ ai đã làm việc này.

“Dựa trên số hiệu của chiếc máy bay là UAV MQ-5B, chiếc máy bay này thuộc biên chế của Sư đoàn Trinh sát số 66 của Mỹ đồn trú tại bang Bayern, Đức, Rostec tuyên bố trên website của mình và đăng tải cả hình ảnh mà tập đoàn này cho rằng là chiếc máy bay do thám bị  ngăn chặn nói trên.

Bức ảnh cho thấy chiếc máy bay vẫn nguyên vẹn chứ không phải là những mảnh vụn dù đã rơi từ độ cao 4.000m xuống đất.

Thành phố cảng Sevastopol thuộc Crimea là nơi đồn trú của Hạm đội Biển đen của Nga được cho là cũng sở hữu những trang thiết bị phát hiện và ngăn chặn máy bay không người lái nói trên.

Crimea, nơi có đông người Nga sinh sống, đang chuẩn bị cho cuộc trưng cầu dân ý ngày 16/3.

Nga cho rằng cuộc trưng cầu dân ý này thể hiện đúng nguyện vọng của người dân tại đây trong khi phương Tây cho rằng đây là một hành động trái phép và xâm phạm chủ quyền của Ukraine./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage