Máy bay mất tích không rơi ở quần đảo Andaman?

VOV.VN - Ấn Độ cũng bày tỏ nghi ngờ về khả năng một máy bay có thể bay qua nhiều nước để đến Trung Á mà không được phép của nước sở tại.

Giới chức Ấn Độ cho biết họ loại bỏ khả năng máy bay bị mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines đã đi vào khu vực quần đảo Andaman.

Nhật báo “Andaman Sheekha” dẫn lời các quan chức Bộ tư lệnh Andaman và Nicobar thuộc Các lực lượng vũ trang Ấn Độ cho biết, không có bất cứ bằng chứng nào xác nhận rằng máy bay bị mất tích bị rơi trên, hoặc gần quần đảo Andaman. 

may bay mat tich khong roi o quan dao andaman? hinh 1
Thế giới luôn cầu nguyện cho máy bay MH370 mất tích được trở về an toàn (Ảnh: astroawani)

Các quan chức Ấn Độ cũng bác bỏ những đồn đoán rằng máy bay bị mất tích đã sử dụng đường băng ở Andaman để hạ cánh, bởi các đường băng được bảo vệ chặt chẽ.

Quần đảo Andaman và Nicobar thuộc lãnh thổ của Ấn Độ có hai đường băng, trong đó có một đường băng thuộc một căn cứ của lực lượng Không quân Ấn Độ. Theo báo trên, bất kỳ chuyến bay quân sự hay dân dụng nào tiếp cận khu vực này mà không được phép đều tạo ra thách thức.

Phía Ấn Độ cũng bày tỏ nghi ngờ về khả năng một máy bay có thể bay qua nhiều nước để đến một nước Trung Á mà không được phép của các nước sở tại, như giả thuyết của giới chức Malaysia./.

Ngọc Khương/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Colombia - Nhật Bản: “Samurai xanh” và món nợ khó đòi
VOV.VN - "Samurai xanh" Nhật Bản khó lòng đòi lại món nợ đã vay trước Colombia ở kỳ World Cup cách đây 4 năm.
VOV_AllPage