Máy bay mất tích:2 người dùng hộ chiếu giả không định trở về

VOV.VN -Việc hai tấm hộ chiếu bị đánh cắp được sử dụng để mua vé cùng một lúc càng khiến cho nhiều người lo ngại đây là 1 vụ khủng bố.

Theo tờ Malaysian Digest, hai kẻ sử dụng hộ chiếu giả trên chuyên bay MH370 chỉ mua vé một chiều và dường như những người này đã có chuẩn bị từ trước cho “sự biến mất khó hiểu” của chiếc Boeing777.

may bay mat tich:2 nguoi dung ho chieu gia khong dinh tro ve hinh 1
Tàu Malaysia vẫn đang nỗ lực tìm kiếm ở khu vực được cho là nơi máy bay Malaysia gặp nạn (Ảnh: AP)

Christian Kozel, người Austria và  Luigi Maraldi, người Italy đều có tên trong danh sách hành khách trên chuyến bay MH370, nhưng không ai trong số họ lên máy bay. Hộ chiếu của cả hai người đều bị ăn cắp tại Thái Lan trước đó.

Theo thông tin ban đầu, hai người đàn ông châu Á (chưa rõ quốc tịch) đã sử dụng những tấm hộ chiếu này để cùng nhau mua vé ở Phuket.

Số vé của hai người này liền kề nhau và cả hai cùng được thanh toán bằng đồng Baht Thái. Giá của mỗi vé là 20.215 Bath (625 USD).

Theo tờ New York Times, Kozel đã đặt vé để đi từ Kuala Lumpur qua Bắc Kinh trên máy bay Boeing777 của Malaysia Airlines, trước khi đi tiếp tới Amsterdam và chặng dừng chân cuối cùng là ở Frankfurt, Đức. Trong khi đó Maraldi cũng đi cùng hành trình trên tới Amsterdam, trước khi đi tiếp tới điểm cuối cùng ở Copenhagen, Đan Mạch.

Những tấm vé một chiều này cho thấy, hai người đàn ông có “hành tung mờ ám” này có vẻ như đã xác định trước là sẽ không quay trở về.

Trước những thông tin về hai tấm hộ chiếu bị đánh cắp đã qua mặt được an ninh sân bay, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Datuk Seri Ahmad Zahid Hamidin nói: “Điều này đặt ra những câu hỏi lớn. Không hiểu lực lượng an ninh sân bay nghĩ sao? Với tấm hộ chiếu Italy và Austria nhưng lại là hai gương mặt châu Á, họ cần phải kiểm tra kỹ hơn”.

Trong khi đó, cảnh sát Thái Lan ngày 9/3 cho biết, họ đang điều tra một đường dây hộ chiếu sau khi các chi tiết về việc hai hành khách trên máy bay mất tích của Malaysia Airlines mua vé bằng hộ chiếu đánh cắp tại Thái Lan./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV_AllPage