Máy bay Mỹ phát hiện vật thể lớn ngoài khơi biển Australia

VOV.VN -Hiện vẫn chưa xác định được vật thể này có phải mảnh vỡ của MH370 hay không.

Ngày 20/3, hãng tin ABC News đưa tin, radar trên máy bay trinh sát P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ đã phát hiện ra một vật thể “có kích thước lớn” ở ngoài khơi bờ biển của Australia nghi là mảnh vỡ của máy bay MH370 Malaysia mất tích.

may bay my phat hien vat the lon ngoai khoi bien australia hinh 1
Hình ảnh vật thể lạ mà radar trên máy bay tìm kiếm của Mỹ thu được (Ảnh: ABC News)

Phóng viên David Wright của ABC News có mặt trên máy bay P-8 Poseidon cho biết, phi hành đoàn đã phát hiện “có một cái gì đó ở dưới biển”.

Tuy nhiên, theo hãng tin này, hiện vẫn còn quá sớm để xác định liệu vật thể mà radar máy bay Mỹ phát hiện có liên quan đến chiếc máy bay của Malaysia Airlines mất tích hôm 8/3 hay không.

Chiếc P-8 Poseidon của Mỹ là một trong số 4 máy bay được điều đến khu vực ngoài khơi bờ biển Australia, cách Perth khoảng 2.500 km về phía Tây Nam, sau khi vệ tinh của Australia phát hiện 2 vật thể lạ có thể liên quan đến máy bay bị mất tích. 

Trước đó, trong buổi họp báo của cơ quan An toàn Hàng hải Australia (AMSA), Tổng Giám đốc cơ quan này, ông John Young cung cấp thông tin: vệ tinh của Australia phát hiện có 2 vật thể, trong đó có một vật thể dài tới 24m trôi nổi ở phía nam Ấn Độ Dương.

Tuy nhiên, giới chức Australia cũng nhấn mạnh, những vật thể trên hình ảnh vệ tinh có thể không liên quan tới MH370./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Mỹ nữ Saudi Arabia chinh phục đường đua F1 mừng chị em được tự lái xe
VOV.VN - Vào đúng ngày phụ nữ Saudi Arabia chính thức được phép tự lái xe ô tô, một mỹ nữ nước này đã ăn mừng bằng việc tham gia vào giải đua công thức 1.
VOV_AllPage