Máy bay Nga không tấn công binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Tổng thống Nga đã xác nhận, máy bay thực hiện vụ tấn công nhằm vào binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở gần thành phố al-Bab ở Syria không phải là của Nga.

Ngày 28/11, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, Numan Kurtulmus cho biết, máy bay của Nga không thực hiện vụ không kích nhằm vào binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Syria.

may bay nga khong tan cong binh si tho nhi ky hinh 1
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc họp Nội các, ông Numan cho biết, Tổng thống Nga, Vladimir Putin đã xác nhận với phía Thổ Nhĩ Kỳ rằng máy bay thực hiện vụ tấn công tuần trước nhằm vào binh sĩ nước này ở gần thành phố al-Bab ở Syria không phải là của Nga.

Ông Numan cũng khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ đã có những “hành động cần thiết” sau vụ tấn công làm ít nhất 3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, vụ không kích này nhiều khả năng do lực lượng chính phủ Syria tiến hành.

Nếu đúng như vậy, đây là những binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đầu tiên thiệt mạng trong tay lực lượng Syria kể từ khi Thổ Nhĩ Kỳ triển khai chiến dịch chống khủng bố qua biên giới Syria hồi tháng 8 vừa qua./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Việt Nam 4-0 Philippines: Công Phượng không có đối thủ
VOV.VN - Công Phượng có màn trình diễn xuất sắc khi anh có bàn thắng mở tỷ số và 1 đường kiến tạo giúp đồng đội lập công.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x