Mexico khám phá cơ sở pha chế ma túy lớn nhất từ trước đến nay

Quân đội và cảnh sát Mexico vừa phát hiện một phòng pha chế ma túy lớn chưa từng có tại bang Jalisco, miền Tây nước này.

Cơ sở này được đặt trong một nông trại thuộc thành phố khá yên bình Zapotlanejo. Chiến dịch vây ráp được tiến hành sau khi cảnh sát nhận được lời cảnh báo của một công dân. Trong tòa nhà cao 4 tầng với các phòng có diện tích từ 30-50m2, các lực lượng phá án phát hiện hàng tấn hóa chất dùng để pha chế ma túy và hàng chục chiếc trống nhựa nhét đầy ma túy chưa tinh chế xong. Người ta ước tính số ma túy giấu trong phòng thí nghiệm bí mật này lên tới hàng trăm triệu USD và điểm đến là thị trường Mỹ.

Phát biểu tại buổi họp báo, Tướng quân đội Fausto Lozano, chỉ huy đơn vị phá án cho biết:“Chúng tôi đã phát hiện 133 tấn hóa chất các loại và 180 kg ma túy đá. Đây là cơ sở pha chế ma túy lớn nhất mà chúng tôi xác định được tại bang Jalisco và cũng là cơ sở lớn nhất trong phạm vi quân khu 15 mà chúng tôi đã khám phá được”.

Với việc chưa có vụ bắt giữ nào được thông báo và đây là bang xảy ra những cuộc chiến dữ dội giữa các băng đảng buôn bán ma túy, chính quyền Mexico vẫn chưa xác định được những ông chủ thực sự của cơ sở nghiên cứu ma túy này. Tuy nhiên, Tướng Lozano nhận định rất có thể thuộc về băng nhóm Resistance./.

Huy Hoàng
(theo Reuters)
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage