MH370 bay thêm 4 giờ sau khi biến mất khỏi màn hình radar

VOV.VN -Theo nguồn tin này, chiếc máy bay bị mất tích có thể bay được hơn 4.074 km sau khi mất tín hiệu.

Các nhân viên điều tra Mỹ nghi ngờ chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines có khả năng còn bay thêm khoảng 4 giờ nữa sau khi biến mất khỏi màn hình radar kiểm soát không lưu.

mh370 bay them 4 gio sau khi bien mat khoi man hinh radar hinh 1
Màu đỏ trên bản đồ - hai khu vực đang được tập trung tìm kiếm dấu vết của chuyến bay MH370 (Ảnh: CBS News)

Tờ Wall Street Journal dẫn lời các nhà điều tra của Mỹ cho biết, căn cứ trên dữ liệu động cơ mà máy bay này gửi tự động về hãng Boeing Co qua hệ thống thông báo và xử lý thông tin liên lạc máy bay (ACARS), giới chức điều tra hàng không và an ninh Mỹ ước tính, chiếc máy bay đã bay tổng cộng khoảng 5 giờ kể từ sau khi cất cánh ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 8/3.

Nếu thông tin trên là đúng sự thật, máy bay bị mất tích đã bay thêm khoảng hơn 4 giờ nữa. Với tổng cộng 5 giờ bay, chiếc MH370 có thể bay được hơn 4.074km, có thể đến Ấn Độ Dương, khu vực giáp với Pakistan hoặc thậm chí có thể đã bay đến vùng biển Arab.

Thông tin trên càng làm cho sự mất tích của chiếc máy bay Boeing777 mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines trở nên bí hiểm.

Chiếc máy bay này đang di chuyển về hướng đông bắc trên Biển Đông khi nó biến mất, nhưng với những thông tin được phía Malaysia cung cấp ngày 12/3 người ta không loại trừ nó đổi hướng quay trở lại và bay qua eo biển Malacca hoặc thậm chí là xa hơn nữa.

Sáu ngày sau sự mất tích đầy bí ẩn của MH370, hàng loạt các quốc gia như Việt Nam, Malaysia, Mỹ, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ… đã vào cuộc tìm kiếm nhưng cho đến nay vẫn chưa tìm ra dấu vết của chiếc máy bay./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Anh - Panama: “Tam sư” thẳng tiến vào vòng 16 đội?
VOV.VN - Một chiến thắng trước ĐT Panama sẽ giúp ĐT Anh chính thức giành vé vào vòng 16 đội ở World Cup 2018.
VOV_AllPage