Mở rộng phạm vi tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích

VOV.VN -Thủ tướng Malaysia: "Chúng tôi đang xem xét tất cả các khả năng và vẫn còn quá sớm để suy đoán về những gì đã xảy ra"

The Star online dẫn lời Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Najib Tun Razak cho biết, phạm vi tìm kiếm máy bay mất tích được mở rộng từ địa điểm mà chuyến bay liên lạc lần cuối với Phòng kiểm soát Không lưu.

"Chúng tôi tập trung mọi nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ của chúng tôi tại nơi có liên lạc lần cuối cùng nhưng chưa có bất cứ dấu hiệu nào”.

"Sau khi trao đổi với các cơ quan khác nhau, chúng tôi quyết định mở rộng phạm vi tìm kiếm", Thủ tướng Malaysia Najib nói trong một cuộc họp báo tại một khách sạn gần sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

mo rong pham vi tim kiem may bay malaysia mat tich hinh 1
Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Najib Tun Razak trò chuyện với người nhà của các hành khách trên chuyến bay mất tích tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur(Ảnh: The Star online)


Thủ tướng Najib cho biết, các hoạt động hỗ trợ hậu cần đã được triển khai, trong đó có 15 máy bay quân đội, 6 tàu Hải quân và 3 tàu của Cơ quan tuần duyên Malaysia được điều động.

Thủ tướng Malaysia cũng cho biết, các chính phủ Trung Quốc, Singapore, Mỹ và Việt Nam cũng đang tích cực hỗ trợ hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích.

"Chúng tôi đang xem xét tất cả các khả năng và vẫn còn quá sớm để suy đoán về những gì đã xảy ra", The Star online trích lời Thủ tướng Najib nói.

>> Tàu cứu hộ Việt Nam tới vùng nghi máy bay Malaysia gặp nạn <<
>> Cơ trưởng chuyến bay mất tích là người Penang, Malaysia <<

Chuyến bay MAS chở 239 hành khách từ 15 quốc gia đột nhiên biến mất khỏi radar của Cục Hàng không Dân sự Malaysia sau khi cất cánh được gần 2 tiếng. MAS đã được thông báo rằng chiếc máy bay đã mất tích lúc 02h40 rạng sáng 8/3./.

Bích Đào/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trao nhầm con ở Hà Nội: Những sự thật ít ai biết
VOV.VN - Liên quan vụ trao nhầm con ở BV Ba Vì, Hà Nội, những tưởng chỉ đổi lại là xong nhưng sự thật lại không hẳn vậy, những giọt nước mắt vẫn chưa ngừng rơi.
VOV_AllPage