Moldova yêu cầu Nga rút quân khỏi khu vực li khai

Theo Thủ tướng Filat, Nga phải rút quân đội ra khỏi Pridnestrovie theo thỏa thuận đạt được từ trước và giải pháp cho cuộc xung đột ở khu vực này cần phải được thông qua dựa trên cơ sở Nhóm "5+2"…

Ngày (25/09), phát biểu với báo giới ngay sau khi được Quốc hội phê chuẩn làm Thủ tướng Moldova, Tân Thủ tướng Moldova Vlad Filat khẳng định, việc hội nhập với Liên minh Châu Âu là ưu tiên tuyệt đối trong chính sách đối ngoại của Moldova. Đồng thời, ông Filat cũng đã lên tiếng yêu cầu Nga rút hết các đơn vị quân đội ra khỏi khu vực ly khai Pridnestrovie ở Moldova.

Theo Thủ tướng Filat, Nga phải rút quân đội ra khỏi Pridnestrovie theo thỏa thuận đạt được từ trước và giải pháp cho cuộc xung đột ở khu vực này cần phải được thông qua dựa trên cơ sở Nhóm "5+2", gồm 3 bên trung gian là Nga, Ukraine, Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu và 2 bên quan sát viên gồm Liên minh Châu Âu và Mỹ.

Hiện Quân đoàn 4 của Nga đóng tại khu vực Pridnestrovie có 1.500 binh lính và sĩ quan với nhiệm vụ bảo đảm hòa bình của khu vực này./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.