Một lời thách thức, 23 người thiệt mạng ở Malaysia

Chỉ vì lời thách thức và cãi vã, một nhóm thiếu niên đã châm lửa đốt Trường Tahfiz Darul Quran Ittifaqiyah khiến ít nhất 23 người thiệt mạng.

Đa phần nạn nhân trong vụ cháy này là học sinh.

Vụ cháy tại Trường Tahfiz Darul Quran Ittifaqiyah ở Kuala Lumpur được xem là vụ hỏa hoạn gây thiệt hại nhân mạng nghiêm trọng nhất tại Malaysia trong 20 năm qua. 

mot loi thach thuc lam 23 nguoi thiet mang o malaysia hinh 1
Hiện trường vụ cháy sau khi được dập lửa - Ảnh: REUTERS.

Thoạt đầu người ta tin rằng đây chỉ là một tai nạn như do chập điện gây cháy, song quá trình điều tra đã cho thấy một thực tế khác.

Cảnh sát trưởng Kuala Lumpur Amar Singh khẳng định một nhóm 7 thiếu niên từ 11 đến 18 tuổi vừa bị bắt tối 16/9 là thủ phạm hỏa hoạn. 

Một số vật dụng cá nhân của nhóm này như quần áo, xe máy đã bị thu giữ để tiến hành phân tích hình sự.

"Vụ việc đã được giải quyết. Sẽ không có thêm vụ bắt giữ nào nữa", báo New Straits Times dẫn lời ông Amar. 

Bảy thiếu niên này sẽ bị tạm giữ trong 7 ngày kể từ hôm qua (16/9).

Theo báo The Star của Malaysia, tranh cãi đã nổ ra giữa nhóm thiếu niên nói trên và một nhóm học sinh trong trường từ hồi đầu tuần này là nguyên nhân sâu xa của thảm kịch.

"Các nhà điều tra đã tiết lộ động cơ đốt trường của chúng. Mục đích ban đầu chỉ là tạo ra một đám lửa. Nhưng bởi vì nhỏ tuổi, chúng đã không nhận thức được hành vi của mình đã dẫn tới thảm kịch", ông Amar cho biết.

mot loi thach thuc lam 23 nguoi thiet mang o malaysia hinh 2
Người thân của các nạn nhân đau đớn vì sự mất mát - Ảnh: REUTERS.

Được biết, 6 trong số 7 đối tượng trên có kết quả xét nghiệm dương tính với cần sa và có thể sẽ phải đối mặt với cáo buộc giết người.

Lời khai cho thấy nhóm thanh niên này đã leo vào trường, dùng bật lửa gas và bắt đầu đốt từ tầng cao nhất của ký túc xá trường Tahfiz vào lúc rạng sáng 14/9. 

15 phút sau đó, nhận được điện báo từ người dân, lực lượng cứu hỏa thành phố Kuala Lumpur đã nhanh chóng điều động 9 xe cứu hỏa cùng các phương tiện chuyên dụng khác đến để dập lửa. 

Thế nhưng 23 người đã thiệt mạng trong đám cháy, bao gồm 21 học sinh độ tuổi 6 - 16 và 2 giáo viên. Hiện trường cho thấy các nạn nhân đã tìm cách thoát ra ngoài nhưng không được vì các ô cửa đều được rào chắn gia cố thêm bằng lưới sắt.

Ngay sau khi nhận được tin về vụ bắt giữ, thân nhân của các nạn nhân trong vụ cháy đã tỏ ra vô cùng bức xúc, theo báo The Star. 

Họ yêu cầu nhà chức trách phải xử thật nặng những kẻ chỉ vì sự tranh cãi và thách thức đã ra tay làm điều độc ác với con họ./.

Theo Bảo Duy/Tuổi Trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x