Một nhà báo Mỹ bị bắt cóc tại khu bảo tồn thiên nhiên Congo

VOV.VN - Các tay súng có vũ trang đã tấn công vào một nhóm gồm nhà báo và nhân viên bảo vệ rừng tại một khu bảo tồn thiên nhiên Congo.

Các tay súng có vũ trang hôm qua đã tấn công vào một nhóm gồm nhà báo và nhân viên bảo vệ rừng tại một khu bảo tồn thiên nhiên ở khu vực xa xôi phía đông bắc Cộng hòa dân chủ Congo. Đây là một nhóm nhà báo người Mỹ và Hà Lan cùng 13 nhân viên bảo vệ khu bảo tồn. Một nhà báo người Mỹ và 3 nhân viên an ninh mất tích sau vụ tấn công.

Bắt cóc người dân địa phương và khách du lịch phương Tây gia tăng gần đây tại phía đông Cộng hòa dân chủ Congo. Vào tháng 5 vừa qua cũng xảy ra một vụ tấn công , trong đó 2 nhân viên tại một khu bảo tồn thiên nhiên ở phía Nam Kivu bị bắt cóc, trong đó có một người Pháp.

Tuy nhiên chính quyền địa phương cho biết, chưa có bằng chứng về việc những người này bị bắt cóc trong vụ tấn công mới nhất. Hiện quân đội đang được triển khai để tìm kiếm những người mất tích. Hoạt động tìm kiếm gặp nhiều khó khăn do sương mù dày đặc. Chưa có nhóm vũ trang nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Những nhân viên bảo vệ khu bảo tồn thiên nhiên ở phía đông Congo đang cố gắng bảo vệ các loài voi và khỉ đột bị giảm mạnh về số lượng do nạn săn bắt trộm./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo: Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam
VOV.VN - Chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam do Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội tổ chức.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600