Một nhóm có liên hệ với Al Qaeda nhận trách nhiệm vụ bắn rốckét vào Israel

Tiểu đoàn Ziad al-Jarrah cho biết đã tấn công lãnh thổ Israel bằng rốckét từ miền Nam Lebanon là vì chính quyền Tel Avivi đã phong tỏa Dải Gaza, ngăn các tín đồ cầu nguyện tại thánh đường Aqsa ở Đông Jerusalem.

Một nhóm vũ trang có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda ngày 14/9 đã nhận trách nhiệm đứng đằng sau vụ phóng rốckét vào miền Bắc Israel hồi tuần trước.

Trên diễn đàn thánh chiến của Trung tâm Truyền thông al-Fajr, tuyên bố trên có chữ ký của Tiểu đoàn Ziad al-Jarrah thuộc Lữ đoàn Abdullah Azzam và tiêu đề của tuyên bố gắn nhóm này với mạng lưới Al Qaeda.

Về nguồn gốc tên gọi của tổ chức này, Ziad al-Jarrah là tên của tay súng người Lebanon trong nhóm gồm 19 tên đã tiến hành các vụ khủng bố ngày 11/9/2001 nhằm vào nước Mỹ, trong khi Abdullah Azzam là một nhà truyền giáo có quan hệ mật thiết với trùm khủng bố Osama bin Laden, thủ lĩnh của Al Qaeda.

Ngày 12/9, các nguồn tin an ninh Lebanon đã xác nhận có ít nhất 2 quả rốckét được bắn từ miền Nam Lebanon vào khu định cư Naharia, miền Bắc Israel một ngày trước đó. Quân đội Israel đã đáp trả bằng 8 quả đạn pháo. Hai nước đã tăng cường các biện pháp an ninh ở biên giới đề phòng bạo lực leo thang./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Bão Kai-tak mạnh cấp 8, gió giật cấp 10
VOV.VN - Vị trí tâm bão Kai-tak cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 260km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8.