Mưa bão gây hậu quả nghiêm trọng ở các tỉnh Đông Trung Quốc

VOV.VN - Mưa bão liên tiếp đổ bộ vào phía Đông Trung Quốc cuối tuần qua gây thiệt hại nghiêm trọng về cơ sở hạ tầng và mất điện trên diện rộng.

Tại tỉnh Phúc Kiến, mưa bão kèm với sấm chớp đã quật đổ hơn 100 cây cối và ảnh hưởng cuộc sống của 200 hộ gia đình và gây ngập lụt ở nhiều khu vực. Mưa lớn cũng đã làm đứt gãy hơn 10 trục đường dây điện cao thế khiến gần 10.000 người phải sống trong cảnh mất điện.

mua bao gay hau qua nghiem trong o cac tinh dong trung quoc hinh 1
Lũ lụt ở Trung Quốc. (Ảnh minh họa: Reuters)

Còn tại Giang Tô, chỉ trong 3 giờ mưa bão liên tiếp đã làm hơn 3.000 cây cối cùng hàng chục cột điện bị gãy đổ. Hơn 5.000 hộ gia đình không có điện sử dụng.

Tại tỉnh Cát Lâm, chính quyền địa phương tỉnh Cát Lâm hôm qua (15/7) cho biết đã có 8 người chết và 1 người khác bị mất tích do mưa bão.

Theo các cơ quan phòng chống lũ lụt địa phương, mưa lớn kéo dài từ ngày 13/7 tại tỉnh này đã khiến 120.000 người phải sơ tán và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của gần 320.000 người ở 13 quận huyện, khiến nhiều nhà cửa, đường sá, cầu, đê bị hư hại./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh khu nhà thờ họ hoành tráng ở Nghệ An trị giá cả trăm tỷ đồng
VOV.VN - Khuôn viên khu nhà thờ họ Nguyễn Quốc được làm từ nhiều loại gỗ quý, thiết kế độc đáo với kinh phí ước tính 100 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600