Mưa lũ tại Cát Lâm (Trung Quốc) khiến 18 người thiệt mạng

VOV.VN - Theo thống kê, mưa lũ trên diện rộng tại Cát Lâm (Trung Quốc) đã khiến 18 người thiệt mạng và 18 người khác mất tích.

Đợt mưa lũ nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Cát Lâm - khu vực Đông Bắc Trung Quốc kéo dài từ ngày 13/7 đến nay đã giảm, tuy nhiên đợt mưa lũ ít thấy tại khu vực này đã để lại hậu quả hết sức nặng nề về người và tài sản.

mua lu tai cat lam trung quoc khien 18 nguoi thiet mang hinh 1
Công tác khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ gây ra tại Cát Lâm, Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa xã.

Theo thống kê, mưa lũ trên diện rộng đã khiến 18 người thiệt mạng và 18 người khác mất tích. Mưa lũ cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc  sống của người dân, làm hơn 8.000 căn nhà bị đổ hoặc hư hỏng, gần 150.000 héc-ta hoa màu bị huỷ hoại. Chính quyền các địa phương đã phải sơ tán khẩn cấp 120.000 người đến nơi an toàn.

Trước đó, ngày 15/7, Bộ Dân chính Trung Quốc đã cử 6 đoàn công tác đến các địa phương chịu thiệt hại tại Cát Lâm để chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Tính đến ngày 17/7, lực lượng cứu hộ đã tu sửa và thông các tuyến đường huyết mạch, tu sửa cầu cống, nạo vét khơi thông dòng chảy, khôi phục hoạt động của các trạm cấp điện, cấp nước./.
PV/VOV-Bắc Kinh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam thắng đậm Campuchia: Vết gợn từ nghi án tẩy thẻ
VOV.VN - Cuối trận đấu với U22 Campuchia, Xuân Trường và Văn Hậu bất ngờ nhận những thẻ vàng vì lỗi câu giờ không đáng có.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x