Mỹ - Anh tìm kiếm các thỏa thuận thương mại hậu Brexit

VOV.VN - Anh vẫn nỗ lực tìm kiếm thỏa thuận với những nước khác trong bối cảnh nước này đang tham gia đàm phán để ra khỏi ngôi nhà chung châu Âu.

Các quan chức Mỹ và Anh đang chuẩn bị có các cuộc họp tại Washington, Mỹ vào tuần tới. Đây là cuộc gặp đầu tiên của nhóm làm việc về vấn đề thương mại và đầu tư, nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại giữa hai bên sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit).

my va anh tim kiem cac thoa thuan thuong mai hau brexit hinh 1
Tiến trình Brexit được cho là còn nhiều gian nan. Ảnh: Reuters.

Cuộc họp có sự tham dự của Bộ trưởng phụ trách vấn đề thương mại quốc tế của Anh Liam Foxx và Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer.

Các cuộc thảo luận tập trung vào việc đặt nền móng cho hoạt động thương mại chung giữa doanh nghiệp hai nước, sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu. Hai bên cũng tìm kiếm các bước đi nhằm thúc đẩy mối quan hệ thương mại, phù hợp với chính sách chung của EU.

Anh nỗ lực tìm kiếm các thỏa thuận thương mại với những nước khác trong bối cảnh nước này đang tham gia đàm phán để ra khỏi ngôi nhà chung châu Âu.

Tiến trình đàm phán giữa Anh và EU dự kiến kéo dài 2 năm, với nhiều vấn đề phức tạp chưa từng có trong lịch sử hình thành EU. Chính phủ của Thủ tướng Theresa May từng lên kế hoạch Brexit "cứng", bao gồm rời khỏi thị trường chung EU, đạt một thỏa thuận hải quan mới và hạn chế người nhập cư từ châu Âu./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những bóng hồng gợi cảm tô điểm sắc màu World Cup 2018
VOV.VN - Những cổ động viên xinh đẹp luôn là một phần không thể thiếu của World Cup khi thiêu đốt không khí trên những khán đài.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x