Mỹ, Australia triển khai thêm máy bay tìm kiếm MH370

VOV.VN -Hải quân Mỹ hôm 18/3 cử thêm máy bay trực thăng tới Malaysia để hỗ trợ tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370.

Lực lượng Hải quân Mỹ cũng vừa triển khai thêm 1 máy bay trinh sát cùng với chiếc máy bay tuần tra săn ngầm trên biển P-8 Poseidon để tham gia các hoạt động tìm kiếm. Chiếc máy bay P-8 Poseidon được coi là một trong những loại máy bay trinh sát đường dài hiện đại nhất thế giới hiện nay.

Phó Đô đốc Robert Thomas của Hạm đội 7, Hải quân Mỹ cho biết: “Chúng tôi sẽ hỗ trợ trực tiếp cho Chính phủ và người dân Malaysia theo sự chỉ đạo trực tiếp từ Chính phủ nước này. Chúng tôi sẽ nỗ lực tìm kiếm bất chấp những khó khăn do phạm vi tìm kiếm đang ngày càng mở rộng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức thực hiện trách nhiệm của mình’’.

Cùng ngày, Australia đã triển khai 2 máy bay tuần thám Orion AP-3C của Không quân Hoàng gia Australia tới phía Nam Ấn Độ Dương để tiếp tục tìm kiếm máy bay MH370 mất tích, theo yêu cầu của Tổng thống Malaysia Najib Razak. Tổng diện tích tìm kiếm hiện nay tương đương với 7,7 triệu km vuông.

Hoạt động tìm kiếm kéo dài từ phía bắc xuống khu vực Trung Nam Á, lên tới tận phía tây của Trung Quốc, bao gồm cả Tân Cương, Tây Tạng và sâu xuống phía tây Ấn Độ Dương gần Australia. Hiện, 26 quốc gia đã triển khai hàng chục máy bay tìm kiếm trong suốt 11 ngày qua ./.

Anh Thư/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: 10 máy bay sát thủ có thể góp phần thay đổi cục diện chiến tranh
VOV.VN - Sau đây là danh sách 10 máy bay “sát thủ” đã từng hoặc vẫn còn rất hiệu quả một khi cất cánh, tác động vào cục diện cuộc chiến.
VOV_AllPage