Mỹ bác bỏ tin ông Trump nới lỏng lập trường về thỏa thuận khí hậu

VOV.VN - Nhà Trắng hôm 16/9 bác bỏ tuyên bố của một quan chức EU rằng Mỹ đã nới lỏng lập trường về việc rút khỏi Thỏa thuận biến đổi khí hậu Paris.

Tháng 6 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm cả thế giới chấn động với quyết định rút khỏi Thỏa thuận khí hậu Paris. Tuy nhiên, tại Hội nghị thượng đỉnh 30 nước tại Montreal của Canada mới đây về  việc thúc đẩy Thỏa thuận này,  một đặc phái viên của Mỹ cho biết đã có dấu hiệu Mỹ nới lỏng lập trường.

my bac bo tin ong trump noi long lap truong ve thoa thuan khi hau hinh 1
Tổng thống Trump chủ trương rút khỏi Thỏa thuận khí hậu Paris. Ảnh: kcnonline.

Theo Cao ủy châu Âu về khí hậu và năng lượng Miguel Arias Cañete, Mỹ tuyên bố sẽ không tái đàm phán thỏa thuận khí hậu Paris. Nhưng họ sẽ cố gắng xem xét lại một số điều khoản mà nước này có thể tham gia.

Dự kiến ông Cañete sẽ có cuộc gặp với các đại diện Mỹ bên lề cuộc họp Đại hội đồng Liên hợp quốc vào tuần tới để đánh giá lập trường thực sự của Mỹ.  
Tuy nhiên, Nhà Trắng hôm qua khẳng định, không có sự thay đổi lập trường của Mỹ về thỏa thuận khí hậu Paris.

Người phát ngôn Nhà rắng Sarah Huckabee Sanders nhấn mạnh, Tổng thống Trump đã tuyên bố rất rõ ràng rằng, Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận nếu nước này không nhận được những điều khoản có lợi hơn cho nước Mỹ./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x