Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng tại California

VOV.VN - Bang California ban bố tình trạng khẩn cấp tại hạt Butte sau khi cháy rừng nghiêm trọng lan nhanh sang các đồi cỏ cách Sacramento 97km về phía Bắc.

Đám cháy đã lan rộng trên diện tích gần 10km2, buộc khoảng 4.000 người phải sơ tán, và 7.400 người khác trong tình trạng sẵn sàng sơ tán.

my ban bo tinh trang khan cap do chay rung tai california hinh 1
Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng tại California. (Ảnh: Reuters)

Cơ quan Lâm nghiệp và phòng chống cháy rừng California cho biết cháy rừng còn thiêu trụi ít nhất 10 căn nhà và khiến bốn nhân viên cứu hỏa bị thương.

Trong khi đó, điều kiện thời tiết khắc nghiệt và nhiệt độ tăng cao cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát các đám cháy mới.

Trước đó, thời tiết khô nóng kỷ lục đã dẫn đến cháy rừng trên diện rộng tại tiểu bang California. Đến ngày 10/7, khoảng 5.000 nhân viên cứu hỏa mới chỉ khống chế được khoảng 20% diện tích cháy rừng.

Đây là đợt cháy rừng đầu tiên xảy ra tại đây kể từ sau khi tiểu bang California chính thức thoát khỏi tình trạng hạn hán nghiêm trọng kéo dài suốt 5 năm vào hồi tháng 4 vừa qua./.

Phạm Huân-Vũ Hợp/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
TP.HCM: Quận Bình Thạnh dùng công nghệ để dẹp vỉa hè
VOV.VN - Chiến dịch “giành lại vỉa hè” từ quận 1 đã lan tỏa rộng rãi trên toàn địa bàn TP.HCM thậm chí là nhiều địa phương khác trên cả nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x