Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp trước khi bão Nate đổ bộ

VOV.VN - Các tiểu bang Alabama, Florida, Louisiana và Mississippi đã đồng loạt ban bố tình trạng khẩn cấp khi cơn bão Nate tiến về phía Nam nước Mỹ.

Bão Nate dự kiến sẽ trở thành cơn bão cấp 1 khi đổ bộ vào phía Nam nước Mỹ tối mùng 7/10 hoặc rạng sáng ngày 8/10. Người dân từ Florida đến Texas được cảnh báo chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với bão. Các nhà sản xuất dầu ngoài khơi Vịnh Mexico sẽ tạm ngừng sản xuất và rút nhân viên đang làm việc trên các dàn khoan dầu nằm trên đường đi của bão.

my ban bo tinh trang khan cap truoc khi bao nate do bo hinh 1
Hướng di chuyển của bão Nate. Ảnh: CBS

Trước đó, Bão Nate cũng đã khiến Chính phủ Costa Rica phải ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn lãnh thổ, đóng cửa tất cả các trường học và công sở. 

Ủy ban Khẩn cấp quốc gia nước này thông báo hiện tại đã có ít nhất 8 người thiệt mạng, 17 người mất tích, nhiều cơ sở hạ tầng như đường sá, hệ thống điện nước bị phá hủy hoặc hư hỏng. Hơn 7.200 người tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao đã được sơ tán.

Tại Nicaragua, mưa lớn gây ngập lụt trên diện rộng, kéo theo nhiều vụ lở đất. Theo thống kê sơ bộ, đã có 11 người thiệt mạng và 7 người mất tích. Trong khi đó, số người chết vì mưa bão tại Honduras là 2 người và 1 người thiệt mạng tại El Salvador./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters, PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x