Mỹ: Bang Pennsylvania từ chối kiểm phiếu lại

VOV.VN - Nỗ lực yêu cầu kiểm phiếu lại của ứng viên Tổng thống đảng Xanh Jill Stein đều bị chính quyền các bang từ chối và chỉ có bang Wisconsin thực hiện.

Thẩm phán liên bang của tiểu bang Pennsylvania, Mỹ ngày 12/12 từ chối yêu cầu của cựu ứng viên Tổng thống đảng Xanh Jill Stein muốn kiểm lại phiếu và kiểm tra tất cả các máy bầu cử ở bang này để tìm bằng chứng về khả năng bị tin tặc tấn công làm thay đổi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống ngày 8/11 vừa qua. 

my bang pennsylvania tu choi kiem phieu lai hinh 1
Việc yêu cầu kiếm phiếu lại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 vừa qua đã bị nhiều bang từ chối. (ảnh: AP).

Bang Pennsylvania đã khẳng định ông Donald Trump chiến thắng với 2.970.733 phiếu, nhiều hơn khoảng 44.000 phiếu so với ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton với 2.926.441 phiếu. 

Trước đó, tòa án cao nhất của tiểu bang Michigan hôm 9/12 vừa qua cũng từ chối yêu cầu của ứng viên đảng Xanh Jill Stein về việc kiểm phiếu lại. Tại bang này ông Trump chỉ hơn bà Clinton khoảng 10.000 phiếu.

Những nỗ lực yêu cầu kiểm lại phiếu của ứng viên Tổng thống đảng Xanh Jill Stein chính thức chấm dứt ngày 12/12 sau nhiều tuần đầu tranh pháp lý nhưng chỉ có bang Wisconsin thực hiện. 

Bang này cũng vừa khẳng định kết quả kiểm lại phiếu cho thấy ông Donald Trump vẫn chiến thắng và giành trọn số phiếu đại cử tri của bang này. Theo đó, khoảng cách chiến thắng của ông Trump còn được nới rộng thêm 131 phiếu.

Đúng như dự đoán của giới quan sát trước đó, yêu cầu kiểm lại phiếu của bà Stein không thay đổi kết quả bầu cử. Dù có số phiếu phổ thông nhiều hơn ông Trump đến gần 2% nhưng bà Clinton đã để thua ở những bang “chiến địa”, nơi nhiều cử tri chưa quyết định sẽ bầu cho ai./. 

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x