Mỹ: Bão Matthew làm hơn 600 nghìn hộ gia đình và doanh nghiệp mất điện

VOV.VN -Các công ty điện lực tại bang Florida của Mỹ thông báo hơn 600 nghìn hộ gia đình và các doanh nghiệp tại bang này đã bị cắt điện do bão Matthew.

Trước khi bão Matthew đổ bộ, các công ty điện lực tại Florida đã chuẩn bị biện pháp đối phó để giảm thiểu thiệt hại do trận bão gây ra. Trong đó, Tập đoàn Năng lượng NextEra Energy Inc's FPL dự báo có tới 2,5 triệu hộ gia đình và các doanh nghiệp bị cắt điện.  

Matthew là trận bão mạnh nhất đổ bộ trực tiếp vào Mỹ trong hơn 10 năm qua, mang theo mưa lớn và gió giật mạnh tới Florida. Trước đó, trận bão đã đổ bộ vào Haiti và Cuba, gây thiệt hại nặng nề cho Haiti với gần 480 người chết.

Theo Trung tâm cảnh báo bão quốc gia Mỹ, bão Matthew mạnh cấp độ 3 với sức gió hơn 190 km/giờ đang di chuyển theo hướng Bắc tới vùng bờ biển của Georgia và Nam Carolina. Chính quyền các bang này đã công bố tình trạng khẩn cấp để đối phó với trận bão, theo đó, họ có thể huy động lực lượng Vệ binh quốc gia khi cần thiết. Trung tâm cảnh báo bão quốc gia Mỹ dự báo bão Matthew sẽ suy yếu trong 3 ngày tới./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những trải nghiệm chỉ có ở hồ Thủy điện Tuyên Quang
VOV.VN -Điều đặc biệt là ở bất kì điểm nào, góc độ nào ở hồ Thủy điện Tuyên Quang, du khách cũng có những bức ảnh đẹp.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x