Mỹ bắt giữ một nghi phạm khủng bố

VOV.VN - Nghi phạm đã liên lạc với những kẻ cực đoan khoảng 6 tháng và nêu chi tiết ý tưởng tiến hành đánh bom một số địa điểm công cộng Mỹ.

Sáng qua (17/3 theo giờ địa phương), cảnh sát Mỹ đã bắt giữ một nam thanh niên tại khu vực gần biên giới giữa Mỹ và Canada với cáo buộc khủng bố.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, Nicholas Teausant, 20 tuổi, bị bắt tại bang Washington với cáo buộc âm mưu hỗ trợ vật chất cho một tổ chức khủng bố nước ngoài. Teausant đến biên giới Canada với ý định tiếp tục sang Syria để gia nhập “Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria”, một chi nhánh của tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda. 

my bat giu mot nghi pham khung bo hinh 1
Ảnh Nicholas Teausant đăng trên Facebook


Theo Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Teausant đã sử dụng mạng Instagram và các trang mạng xã hội khác để kết nối với những phần tử Hồi giáo cực đoan với mong muốn tiến hành một cuộc thánh chiến làm sụp đổ nước Mỹ.

Nghi phạm đã liên lạc với những kẻ cực đoan trong khoảng 6 tháng và nêu chi tiết các ý tưởng tiến hành đánh bom một số địa điểm công cộng tại Mỹ, trong đó có hệ thống tàu điện ngầm tại Los Angeles.

FBI cho biết, Teausant đang theo học tại một trường cao đẳng cộng đồng tại Stockton, bang California, và là thành viên Vệ binh Quốc gia Lục quân Mỹ. Tuy nhiên, Teausant đang trong tiến trình bị lực lượng này sa thải do không đảm bảo được các năng lực tối thiểu. Trên trang Facebook cá nhân, Teausant còn có tên gọi theo tiếng Arab là Ased abdur-Raheem.

Nếu bị kết án, nghi phạm sẽ đối mặt với khung hình phạt tối đa 15 năm tù và mức phạt 250.000 USD./.

Nhật Quỳnh, Huy Hoàng/VOV- Washington

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.