Mỹ cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/7 cho biết, người chuyển giới sẽ không được phép hoạt động trong lĩnh vực quân đội nước này.

Trong một tuyên bố đăng tải trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Donald Trump cho biết đã tham khảo ý kiến các chuyên gia quân sự và đã nhận được những lời tư vấn rằng Chính phủ Mỹ không nên chấp thuận hay cho phép các cá nhân chuyển giới phục vụ trong quân đội.

my cam nguoi chuyen gioi phuc vu trong quan doi hinh 1
Cộng đồng người chuyển giới phản đối Tổng thống Donald Trump với khẩu hiệu "Không phải Tổng thống của tôi". (Ảnh: AP)

Theo ông Trump, quân đội Mỹ cần được đầu tư để có thể giành chiến thắng quan trọng và to lớn. Vì vậy, lĩnh vực quân đội không nên bị tạo thêm gánh nặng về chi phí y tế cũng như sự chậm trễ mà người chuyển giới gây ra.

Tuyên bố trên của Tổng thống Donald Trump được cho là đi ngược lại với người tiền nhiệm Barack Obama. Năm ngoái, chính quyền của ông Obama từng ra quyết định cho phép người chuyển giới phục vụ trong quân đội.

Tuy nhiên, dưới thời ông Trump, vào tháng 6 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã cho đình chỉ việc tuyển người chuyển giới làm việc trong quân đội trong vòng 6 tháng.

Nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết, quyết định cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội Mỹ là một quyết định quân sự và Nhà Trắng sẽ làm việc với Bộ Quốc phòng để quyết định triển khai kế hoạch này./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo BBC, Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “siêu tấn công” của MU khi có Mesut Ozil
VOV.VN - HLV Mourinho đang lên kế hoạch gia tăng sức mạnh ở hàng công khi chiêu mộ Mesut Ozil.
VOV-left-160x600