Mỹ, Canada, Mexico đạt tiến triển trong tài đàm phán NAFTA

VOV.VN - Mỹ, Canada và Mexico dự kiến kết thúc đàm phán sửa đổi NAFTA vào đầu năm tới nhằm tránh các cuộc bầu cử ở Mexico và Mỹ.

Bộ trưởng Thương mại ba nước Mỹ, Canada và Mexico ngày 5/9 thông báo đã đạt tiến triển trong tái đàm phán Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

my canada mexico dat tien trien trong tai dam phan nafta hinh 1
Xe tải của Mexico xếp hàng dài ở cửa khẩu để được kiểm tra trước khi vào Mỹ (Ảnh: FILE)

Các Bộ trưởng nhấn mạnh đã củng cố các đề xuất để hướng tới đồng thuận trong một số lĩnh vực.

Mỹ, Canada và Mexico đã kết thúc vòng đàm phán thứ 2 tại Mexico nhằm hiện đại hóa Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ. Vòng đám phán thứ nhất được tổ chức hai tuần trước tại Washington, Mỹ.

Tuyên bố chung cho biết, các nhóm công tác bao gồm các chuyên gia thương mại và kỹ thuật đã nỗ lực thúc đẩy đàm phán cũng như trao đổi thông tin và các đề xuất.

Cũng theo tuyên bố chung, các nhóm công tác sẽ tiếp tục làm việc dựa trên các tiến triển đạt được trong các vòng đám phán tiếp theo.   

Vòng đàm phán thứ 3 sẽ diễn ra tại Ottawa, Canada, từ 23-27/9. Mỹ, Canada và Mexico dự kiến kết thúc đàm phán sửa đổi NAFTA vào đầu năm tới nhằm tránh các cuộc bầu cử ở Mexico và Mỹ./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x