Mỹ cảnh báo công dân về nguy cơ tấn công khủng bố tại châu Âu

VOV.VN - Cụ thể, công dân Mỹ ở Châu Âu nên cảnh giác khi có mặt tại các lễ hội, sự kiện và các khu mua sắm, địa điểm du lịch, nhà thờ, nhà hàng, khách sạn.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 21/11 ban hành cảnh báo công dân nước này về nguy cơ cao xảy ra các cuộc tấn công khủng bố trên khắp Châu Âu, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ.

my canh bao cong dan ve nguy co tan cong khung bo tai chau au hinh 1
An ninh vẫn là thách thức lớn đối với châu Âu. (Ảnh: AFP)

Thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ, có nhiều thông tin đáng tin cậy cho biết tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng,  lực lượng khủng bố Al-Qaeda và các chi nhánh của những tổ chức này vẫn tiếp tục lên kế hoạch tấn công tại Châu Âu. Chính vì lý do đó, công dân Mỹ ở Châu Âu nên đề cao cảnh giác khi có mặt tại các lễ hội, sự kiện và các khu mua sắm ngoài trời, cẩn trọng khi đến các địa điểm du lịch, nhà thờ, nhà hàng, khách sạn…

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, đã có nhiều cuộc tấn công khủng bố đã xảy ra ở Đức, Pháp, Bỉ, Thổ Nhĩ Kỳ vào năm ngoái và nguy cơ này vẫn luôn hiện hữu tại Châu Âu. Cảnh báo này sẽ hết hiệu lực vào ngày 20/2/2017./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hừng hực biểu tình ở Boston (Mỹ) phản đối những phát ngôn gây thù hằn
VOV.VN - Hàng nghìn người ở Boston (Mỹ) ngày 19/8 đã xuống đường biểu tình phản đối cuộc tuần hành của những người mang tư tưởng da trắng thượng đẳng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x