Mỹ cáo buộc 3 công dân Trung Quốc đánh cắp thông tin mật

VOV.VN - Mỹ vừa cáo buộc 3 công dân Trung Quốc tội đánh cắp và trao đổi, mua bán bất hợp pháp thông tin mật của một số công ty luật.

Các công tố viên Mỹ vừa cáo buộc 3 công dân Trung Quốc tội đánh cắp và trao đổi, mua bán bất hợp pháp thông tin mật của một số công ty luật tại Mỹ bằng cách tấn công mạng lưới máy tính của những công ty này.

Trong bản cáo trạng đệ trình lên tòa án liên bang ở quận Manhattan, thành phố New York, các công tố viên đã cáo buộc Iat Hong, 26 tuổi, cùng đồng bọn là Bo Zheng và Chin Hung tội câu kết lừa đảo, xâm nhập mạng máy tính và đánh cắp và mua bán thông tin bất hợp pháp.

Các công tố viên cho biết, từ tháng 4/2014, 3 đối tượng trên đã tấn công hệ thống máy tính của hai công ty luật tại Mỹ, đánh cắp nhiều thông tin và tài khoản thư điện tử của các đối tác của hai công ty này. Với những thông tin thu được, các bị cáo đã tiến hành những giao dịch bất hợp pháp, thu về hơn 4 triệu đô la Mỹ lợi nhuận.

Thẩm phán Liên bang tại Manhattan, ông Preet Bharara cho biết, vụ việc là một lời cảnh tỉnh cho các công ty luật trên toàn thế giới về nguy cơ trở thành mục tiêu của tội phạm mạng./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Những mỹ nhân cực kỳ cuốn hút đến từ “quốc đảo băng hỏa” Iceland
VOV.VN - Dù có dân số khiêm tốn chưa đầy 350.000 người, quốc đảo băng hỏa Iceland vẫn có rất nhiều mỹ nhân cực kỳ nóng bỏng và quyến rũ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x