Mỹ cáo buộc Syria xây lò thiêu tại nhà tù quân sự

VOV.VN - Syria bị cáo buộc xây dựng một lò hỏa thiêu tại một nhà tù quân sự Sednaya của nước này nhằm tiêu hủy hài cốt các tù nhân.

Trong bối cảnh cuộc đàm phán hóa bình về Syria lần thứ 6 hôm nay (16/5) diễn ra tại Geneva, Thụy Sỹ, giới chức Mỹ tiếp tục đưa ra những thông tin được cho là gây bất lợi đối với Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra ngày 15/5, trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề Cận Đông Stuart Jones đã cáo buộc Chính phủ Syria xây dựng một lò hỏa thiêu tại một nhà tù quân sự Sednaya của nước này nhằm tiêu hủy hài cốt các tù nhân.

my cao buoc syria xay lo thieu tai nha tu quan su hinh 1
Nhà tù Sednaya ở Syria. (Ảnh: video BBC)
Bộ Ngoại giao Mỹ thậm chí còn công bố các hình ảnh vệ tinh về cơ sở trên.

Syria chưa có phản ứng gì sau cáo buộc trên của phía Mỹ. Tuy nhiên, trước đó, Chính phủ Syria đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc của các nhóm hoạt động nhân quyền nói rằng có hàng nghìn tù nhân đã bị tra tấn và treo cổ tại nhà tù quân sự bên ngoài thủ đô Damascus của Syria.

Trước những cáo buộc này, Chính phủ Syria đã bác bỏ và cho rằng, đây là những cáo buộc vô căn cứ, không đúng sự thật, đồng thời cho biết Syria thực hiện các hoạt động tư pháp theo đúng quy trình pháp luật./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin BBC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.
VOV-left-160x600