Mỹ: Chưa thể xác nhận thủ lĩnh của IS đã bị tiêu diệt

VOV.VN - Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng cho biết, Mỹ vẫn chưa thể ngay lập tức xác nhận thông tin thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt.

Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Sebastian Gorka hôm nay 11/7 cho biết, Mỹ vẫn chưa thể ngay lập tức xác nhận thông tin thủ lĩnh của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt. Mỹ đang xác minh thông tin này dựa trên các thông tin tình báo và sẽ sớm đưa ra thông báo cụ thể.

Có nhiều thông tin về việc thủ lĩnh IS bị tiêu diệt trong một cuộc không kích tại Syria gần đây. Truyền thông Iraq hôm nay dẫn một nguồn tin địa phương cho biết, IS đã xác nhận thông tin thủ lĩnh nhóm này đã chết. Các quan chức Iraq cũng chưa có bình luận về thông tin này. Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, có thể đã tiêu diệt được tên al-Baghdadi  trong một cuộc không kích gần thành phố Raqqa của Syria vào tháng trước.

my chua the xac nhan thu linh cua is da bi tieu diet hinh 1
Thủ lĩnh IS al-Baghdadi trong lần xuất hiện công khai duy nhất. Ảnh: Reuters.

Tháng 7/2014, al-Baghdadi đã tuyên bố thành lập cái gọi là "vương quốc Hồi giáo" trên một vùng lãnh thổ rộng lớn tại Iraq và Syria. Nếu thông tin al-Baghdadi bị tiêu diệt được xác nhận, đây sẽ là cú sốc lớn nhất đối với nhóm khủng bố đang đối mặt với những thất bại liên tiếp trên chiến trường Iraq và Syria.

Mỹ hiện treo giải thưởng lên đến 25 triệu USD cho việc bắt giữ tên này. Mỹ trước đó cũng treo giải thưởng tương tự cho việc cung cấp thông tin bắt giữ trùm khủng bố Osama bin Laden và  Thủ lĩnh al-Qaeda sau này là Ayman al-Zawahri./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo: Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc đời thường của tân Hoa hậu Thế giới
VOV.VN - Sở hữu ngoại hình gợi cảm và sự thông minh, khéo léo, người đẹp Ấn Độ Manushi Chhillar đã xuất sắc giành chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600