Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt mới với Iran

VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tuyên bố nước này sẽ tiếp tục có những hành động mạnh mẽ để chống lại sự khiêu khích của Iran.

Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với 11 cá nhân và công ty ở Iran bị cáo buộc ủng hộ Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) hoặc có dính líu tới các cuộc tấn công mạng nhằm vào các ngân hàng của Mỹ.

my cong bo cac bien phap trung phat moi voi iran hinh 1
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. (Ảnh: AFP)

Trong một tuyên bố đưa ra hôm qua (14/9), Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nhấn mạnh, Bộ này sẽ tiếp tục có những hành động mạnh mẽ để chống lại sự khiêu khích của Iran, bao gồm việc hỗ trợ cho Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran và các phần tử cực đoan khủng bố, chiến dịch bạo lực đang diễn ra ở Syria hay các cuộc tấn công mạng nhằm gây bất ổn cho hệ thống tài chính Mỹ.

Các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào một công ty kỹ thuật, hai công ty vận chuyển hàng không và một công ty công nghệ thông tin bị cáo buộc tiến hành các vụ tấn công mạng đối với ít nhất 9 tổ chức tài chính Mỹ, bao gồm các ngân hàng lớn và thị trường chứng khoán trong năm 2011 và 2012.

Các lệnh trừng phạt theo đó sẽ đóng băng bất kỳ tài sản nào mà các cá nhân và các công ty này đang có tại Mỹ, cũng như cấm các công dân và các công ty của Mỹ làm ăn với những đối tượng nằm trong danh sách trừng phạt.

Động thái này diễn ra cùng ngày Nhà Trắng dự kiến sẽ thông báo về việc mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với Iran theo thỏa thuận hạt nhân năm 2015./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters, PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Argentina - Croatia: Chứng tỏ đi Messi!
VOV.VN - Trận gặp Croatia là cuộc đọ sức quan trọng nhất của Argentina ở vòng bảng World Cup 2018 và liệu Lionel Messi có tỏa sáng giữa cơn bão chỉ trích?
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x