Mỹ cùng lúc bị 3 siêu bão Đại Tây Dương bủa vây

VOV.VN - 2 siêu bão mới hình thành ở Đại Tây Dương đang kết hợp cùng siêu bão “quái vật” Irma bao vây nước Mỹ và tạo ra hiện tượng vô cùng hiếm gặp.

Cơn bão Katia đã gia tăng sức mạnh ở khu vực bờ biển Mexico, đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 2010, có 3 siêu bão cùng xuất hiện một lúc trên Đại Tây Dương Siêu bão Katia hiện đang ở cách khu vực phía Đông Tampico, Mexico khoảng 300km, với sức gió lên tới 150 km/h.

my cung luc bi toi 3 sieu bao dai tay duong bua vay hinh 1
Hình ảnh vệ tinh 3 siêu bão dồn dập tiến vào Mỹ. Ảnh: AP

3 siêu bão nhìn từ vệ tinh trông khá ấn tượng nhưng lại là mối đe dọa đáng sợ ở dưới mặt đất. Sự xuất hiện của siêu bão Katia đến vài giờ sau khi một siêu bão mới xuất hiện khu vực xa nhất của Đại Tây Dương về phía đông.

Việc siêu bão nối tiếp nhau xuất hiện không phải là chuyện lạ, nhưng có nhiều hơn một siêu bão có khả năng tấn công nước Mỹ đồng thời thì rất hiếm gặp. Mùa mưa bão ở Mỹ kéo dài từ tháng 6 đến tháng 11, thường ghi nhận khoảng 12 cơn bão. Siêu bão Katia là cơn bão thứ 11 xuất hiện trong mùa mưa bão năm nay.

Các nhà khí tượng Mỹ đang theo dõi sát sao đường đi của siêu bão Katia và Jose, cảnh báo khả năng hai cơn bão này đổ bộ vào nước Mỹ. Trong khi đó, siêu bão Irma đang tràn qua khu vực biển Caribe, tàn phá nhiều hòn đảo du lịch nổi tiếng và đang hướng lên phía Bắc, trực chỉ bang Florida, Mỹ.

Thống đốc bang Florida Rich Scott đã ban bố tình trạng khẩn cấp, yêu cầu người dân sống ở khu vực ven biển sơ tán ngay lập tức. Bang Florida rộng khoảng 170.000km2, là nơi sinh sống của 20 triệu người. Đây cũng là bang lớn thứ hai ở nước Mỹ./.

PV/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Làm rõ nguyên nhân người đàn ông chết lõa thể trong phòng trọ
VOV.VN-Bên cạnh thi thể người đàn ông chết lõa thể trong nhà trọ ở Bạc Liêu có 2 gói thuốc chuột. Cơ quan chức năng nghi vấn người này đã uống thuốc tự tử.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x