Mỹ đập tan âm mưu tấn công khủng bố New York

Báo “Điện tín” của Anh hôm nay (20/9) đưa tin, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và cảnh sát nước này vừa phối hợp làm thất bại một âm mưu khủng bố tấn công tàu điện ngầm ở thành phố New York.

Các nhân viên chống khủng bố của Mỹ đã lục soát nơi trú ẩn của các nghi can khủng bố ở thành phố Delver và New York, phát hiện nhiều đạn dược, bản đồ, thuốc nổ...

Một quan chức tình báo Mỹ cho biết, FBI và cảnh sát đang tiến hành hỏi cung các nghi can khủng bố. Tin tức do FBI tiết lộ cho biết, các cơ quan chống khủng bố của Mỹ nhận được thông tin một số kẻ khủng bố lên kế hoạch tấn công một tàu điện ngầm ở New York, nhưng không biết rõ địa điểm cụ thể mà chúng sẽ tấn công.

Ngay sau đó, cơ quan chống khủng bố đã theo dõi 7 nghi can khủng bố, và ngày 18/9 bất ngờ kiểm tra nơi trú ẩn của chúng ở Denver và New York, bắt gọn 7 tên.

Các nhân viên FBI cho rằng, những kẻ chủ mưu vụ khủng bố bất thành này nằm ở bên ngoài lãnh thổ Mỹ, chúng chỉ đạo toàn bộ quá trình thực hiện vụ khủng bố. Sắp tới Tổng thống Mỹ Obama và lãnh đạo nhiều nước sẽ tham dự khoá họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York./. 

Theo Tân Hoa xã
Video đang được xem nhiều
Nghịch lý: Nhà vệ sinh tiền tỷ Hà Nội khóa cửa, dân đứng ngoài tè bậy
VOV.VN - Một số nhà vệ sinh lắp đặt tại các tuyến đường, vườn hoa trên địa bàn Hà Nội có cũng như không vì cửa khóa chặt.