Mỹ đề nghị Nga ngừng không kích vào Nhóm Mặt trận Nusra ở Syria

VOV.VN - Theo ông Lavrov, việc tiêu diệt phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhóm Mặt trận Al-Nusra vẫn sẽ là ưu tiên hàng đầu.

RT ngày 3/6 dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Mỹ đã đề nghị Nga không tiến hành các cuộc không kích chống lại Nhóm Mặt trận Al-Nusra, một chi nhánh của Al-Qaeda ở Syria vì sợ rằng hoạt động quân sự của Moscow có thể gây tổn hại cho “các nhóm đối lập ôn hòa” khác.

my de nghi nga ngung khong kich vao nhom mat tran nusra o syria hinh 1
Máy bay Nga làm nhiệm vụ chống khủng bố ở Syria. (Ảnh: Atimes)

Bài trả lời phỏng vấn với giới truyền thông địa phương của Ngoại trưởng Lavrov được đăng tải trên website của Bộ Ngoại giao Nga có đoạn: “Họ (Mỹ) đang nói với chúng ta rằng đừng tấn công nhóm Mặt trận Al-Nusra vì cũng có những nhóm đối lập ‘ôn hòa’ khác ở cùng trong khu vực đó”.

Ông Lavrov nhấn mạnh rằng, “các nhóm đối lập như vậy nên rời khỏi vị trí mà khủng bố hiện diện” và rằng từ lâu Nga ủng hộ điều đó.

Nga ban đầu đặt ra thời hạn chót để các nhóm đối lập “ôn hòa” có thể rút khỏi vùng lãnh thổ bị những phần tử cực đoan thuộc nhóm Mặt trận Al-Nusra kiểm soát nhưng sau đó đã cho thêm thời gian để họ rút lui.

Theo Ngoại trưởng Lavrov, Nga và Mỹ đã tiến hành đối thoại chặt chẽ về cách thức duy trì lệnh ngừng bắn tại Syria, song ông cho biết thêm rằng cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhóm Mặt trận Al-Nusra, vốn đều nằm trong danh sách các nhóm khủng bố và bị loại khỏi thỏa thuận ngừng bắn do quốc tế bảo trợ, cần phải là ưu tiên hàng đầu./.
Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh “Bà chúa Tuyết” ghé thăm nhiều nơi trên thế giới
VOV.VN - Mùa Đông lạnh giá đã chính thức gõ cửa nhiều khu vực trên khắp thế giới với hình ảnh tuyết trắng báo hiệu Giáng sinh sắp tới.
VOV-left-160x600