Mỹ điều tra hai hành khách trà trộn lên máy bay mất tích

VOV.VN - Dấu vân tay và hình ảnh của 2 hành khách trên đâ được gửi sang Mỹ để điều tra.

Theo ABCNews, các nhân viên điều tra của Mỹ sẽ so sánh các dấu vân tay và hình ảnh trên với những dữ liệu lưu trữ về những tên tội phạm và khủng bố trên toàn cầu.

Ngày 11/3, một quan chức chống khủng bố của Mỹ cho biết, việc tìm ra thêm thông tin về hai hành khách lên máy bay sử dụng hộ chiếu giả có thể sẽ là chìa khóa để hiểu được tại sau chiếc máy bay này đột ngột biến mất vào sáng 8/3.

my dieu tra hai hanh khach tra tron len may bay mat tich hinh 1
Một sỹ quan Việt Nam vạch lộ trình tìm kiếm máy bay bị mất tích (Ảnh Reuters)

“Cho đến khi chúng tôi có thêm thông tin về hai người nói trên và chắc chắn về việc họ có can dự gì hay không hoặc cho đến khi các nhóm tìm kiếm và cứu nạn của các nước tìm ra được mảnh vỡ của máy bay và tiến hành nghiên cứu thì mọi giả thuyết liên quan đến chiếc máy bay này cho đến giờ vẫn chỉ là phỏng đoán”,  quan chức này cho biết.

Trong khi những đồn đoán về khả năng có khủng bố trên chiếc máy bay bị mất tích, quan chức này và nhiều quan chức cao cấp của Mỹ cho biết không có bằng chứng cụ thể nào về lời đồn đoán này ngoại trừ một lời tuyên bố nhận trách nhiệm chưa được kiểm chứng của một nhóm cảm tử Trung Quốc.

“Mỹ vẫn chưa nhận được thông tin tình báo nào, kể cả những lời đồn đoán. Những kẻ xấu (mà Mỹ đặt máy nghe lén) thậm chí không hề bàn tán gì về vụ chiếc máy bay bị mất tích. Đây quả là một thời điểm khó khăn bởi chúng tôi không tìm ra thông tin gì để có thể khẳng định chắc chắn”, quan chức an ninh này cho biết./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Pogba, Lukaku và dàn sao MU bảnh bao dự tiệc từ thiện
VOV.VN - Dàn sao MU bảnh bao dự tiệc từ thiện nhằm gây quỹ cho UNICEF ở sân Old Trafford, sau khi loạt trận của các ĐTQG kết thúc.
VOV_AllPage