Mỹ hy vọng Liên Hợp Quốc xiết chặt trừng phạt Triều Tiên

VOV.VN - Trợ lí Ngoại trưởng Mỹ Daniel Russel bày tỏ tin tưởng Liên Hợp Quốc sẽ đạt được những bước tiến đáng kể trong việc gia tăng trừng phạt Triều Tiên.

Ông Russel cho biết sẽ có một nghị quyết mới của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, Russel ông cũng chưa biết chính xác mức độ sức ép cũng như các biện pháp trừng phạt cụ thể nhằm vào quốc gia này.

my hy vong lien hop quoc xiet chat trung phat trieu tien hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang thảo luận các biện pháp trừng phạt Triều Tiên mạnh mẽ hơn sau vụ thử hạt nhân thứ 5 của nước này vào tháng trước.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, Trung Quốc ủng hộ phản ứng mạnh mẽ hơn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, nhưng biện pháp này phải tập trung trực tiếp vào chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Theo ông Russel, điều quan trọng là nghị quyết mới sẽ tiếp tục yêu cầu việc thực hiện đầy đủ những biện pháp trừng phạt đã được thông qua vào tháng 3 vừa qua. Ông Russel cũng cho biết có thêm nhiều nước tuyên bố sẽ “đơn phương” bảo vệ mình khỏi các mối đe dọa  từ Triều Tiên.

Tuy nhiên, Trợ lí Ngoại trưởng Mỹ phụ trách vấn đề Đông Á vẫn khẳng định,  Mỹ và các đồng minh luôn để ngỏ cánh cửa đàm phán với Triều Tiên, miễn là các cuộc đàm phán này tập trung vào vấn đề hạt nhân./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Màn đổi gác của Trung đoàn Kremlin bảo vệ Tổng thống Nga
VOV.VN - Không chỉ bảo vệ Tổng thống Nga Vladimir Putin, Trung đoàn Kremlin còn đảm nhiệm việc thực thi các nghi thức quân sự quan trọng tại Điện Kremlin.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x