Mỹ kêu gọi Palestine tiến tới hòa bình

VOV.VN - Lời kêu gọi này được đưa ra khi Tổng thống Abbas đang có chuyến thăm Mỹ, chỉ sau chuyến thăm của Thủ tướng Israel 2 tuần.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 16/3 kêu gọi Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đưa ra các quyết định cần thiết trước hạn chót tiến tới thỏa thuận hòa bình với Israel vào 29/4 tới. Lời kêu gọi này được đưa ra khi Tổng thống Abbas đang có chuyến thăm Mỹ, chỉ sau chuyến thăm của Thủ tướng Israel 2 tuần. 

my keu goi palestine tien toi hoa binh hinh 1
Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas (trái) và Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ảnh: Getty)

Thủ tướng Israel khẳng định đang chuẩn bị đưa ra một quyết định lịch sử với Palestine, nhưng sẽ không chịu nhượng bộ. Dự kiến, Tổng thống Mỹ có cuộc gặp với ông Abbas hôm 17/3 tại Nhà Trắng.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đặt ra hạn chót cho Israel và Palestine tiến tới một thỏa thuận hòa bình trước 29/4 tới. Tuy nhiên, hạn chót đang đến gần nhưng vẫn chưa có nhiều tiến triển nên các quan chức Mỹ phải hạ thấp mục tiêu chỉ cần đạt được “một nghị định khung cho các cuộc đàm phán” vào hạn chót này.

Ông Kerry cho rằng, đây là thời điểm quan trọng trong các cuộc đàm phán. Các bên không nên để những quyết định chính trị cản đường tiến tới hòa bình lâu dài./.Phạm Hà/VOV- Trung tâm Tin (Theo Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV_AllPage