Mỹ kêu gọi Triều Tiên kiềm chế hành động

VOV.VN - Gần đây, Triều Tiên đã tiến hành vài vụ phóng tên lửa, được cho là phản ứng của Bình Nhưỡng trước các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn.

Ngày 16/3, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đã bắn tổng cộng 25 tên lửa tầm ngắn về phía bờ biển phía Đông nước này. Vụ phóng tên lửa diễn ra vào lúc 18h20 (giờ địa phương). Đây được cho là những tên lửa tầm ngắn đất đối đất, với tầm phóng khoảng 70km.

Gần đây, Triều Tiên đã tiến hành một số vụ phóng tên lửa, được cho là phản ứng của Bình Nhưỡng trước các cuộc tập trận chung Hàn Quốc-Mỹ. 

my keu goi trieu tien kiem che hanh dong hinh 1
Tên lửa Triều Tiên trong một cuộc diễu hành ở Bình Nhưỡng (Ảnh: Reuters)

Trước đó, ngày 4/3, Triều Tiên đã phóng 4 quả tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ vùng bờ biển phía Đông nước này.

Sau khi Triều Tiên phóng thử 25 tên lửa tầm ngắn vào tối qua, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra tuyên bố kêu gọi Triều Tiên không gây căng thẳng trong khu vực.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Mỹ đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến tình hình trên bán đảo Triều Tiên và một lần nữa kêu gọi Triều Tiên kiềm chế các hành động khiêu khích nhằm tránh gây thêm căng thẳng. Hiện phía Hàn Quốc chưa đưa ra tuyên bố nào về động thái trên của Triều Tiên.

Gần đây, Triều Tiên đã tiến hành vài vụ phóng tên lửa, được cho là phản ứng của Bình Nhưỡng trước các cuộc tập trận chung Hàn Quốc-Mỹ. Những động thái này của Triều Tiên khiến cho Mỹ và Hàn Quốc lo ngại.

Ngày 5/3, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên cho biết những vụ phóng tên lửa tầm ngắn gần đây của nước này là "những cuộc huấn luyện thông thường thành công bên trong lãnh thổ của họ"./.

Lệ Chi/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã, Reuters)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Trao nhầm con ở Hà Nội: Những sự thật ít ai biết
VOV.VN - Liên quan vụ trao nhầm con ở BV Ba Vì, Hà Nội, những tưởng chỉ đổi lại là xong nhưng sự thật lại không hẳn vậy, những giọt nước mắt vẫn chưa ngừng rơi.
VOV_AllPage