Mỹ khẳng định sẽ mạnh tay với tội phạm mạng, bảo vệ lợi ích quốc gia

VOV.VN - Một quan chức Mỹ cho biết nước này sẽ hành động vào một thời điểm thích hợp để bảo vệ lợi ích Mỹ trong không gian mạng.

Kênh truyền hình NBC (Mỹ) dẫn thông tin từ một quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ hôm 5/11 cho biết, nước này sẽ tiếp tục bảo vệ các lợi ích quốc gia, trong đó có việc thực thi biện pháp chống tội phạm mạng.

my khang dinh se manh tay voi toi pham mang de bao ve loi ich quoc gia hinh 1
Hình ảnh một tin tặc. Ảnh: Network World.

Thông tin trích dẫn nêu rõ, Tổng thống Mỹ Barack Obama từng khẳng định sẽ thực thi các biện pháp bảo vệ lợi ích quốc gia, trong đó có bảo vệ không gian mạng. Mỹ sẽ hành động vào một thời điểm thích hợp. Ngoài ra, những biện pháp này sẽ không được công bố trước công chúng.

Vị quan chức nêu trên khẳng định, Mỹ đang đưa ra những phản ứng phù hợp đối phó với các vụ tấn công mạng.

Trước đó cùng ngày, kênh truyền hình NBC (Mỹ) dẫn các nguồn tin cho biết, tin tặc Mỹ đã xâm nhập mạng máy tính quản lý hệ thống cung cấp năng lượng, các hệ thống viễn thông, cũng như hệ thống chỉ huy của Điện Kremlin.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Dakharova khẳng định, Nga hy vọng Mỹ sẽ đánh giá tính pháp lý của các thông tin xuất hiện trên phương tiện truyền thông nêu trên.

Bà khẳng định, nếu Mỹ không đưa ra phản ứng thì điều này đồng nghĩa với việc Mỹ đang hỗ trợ “chủ nghĩa khủng bố không gian mạng”./.

Hồng Anh/VOV- Trung tâm Tin Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh dàn siêu xe đốt lốp trên đường phố Sài Gòn
VOV.VN - Chiều tối ngày 13/8, Cường Đô La cùng dàn siêu xe hội tụ tại một quán cà phê quen thuộc tại Q7 (TP HCM).
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x