Mỹ lần đầu trừng phạt quan chức Syria vì cáo buộc về vũ khí hóa học

VOV.VN - Mỹ vừa áp đặt các lệnh trừng phạt với các quan chức cấp cao của Syria, cáo buộc họ có liên quan tới việc sử dụng vũ khí hóa học của chính quyền.

Bộ Tài chính Mỹ hôm qua công bố lệnh trừng phạt đối với 18 cá nhân, bao gồm các quan chức của trung tâm nghiên cứu khoa học và quân sự.

my lan dau trung phat quan chuc syria vi cao buoc su dung vu khi hoa hoc hinh 1
Mặt nạ phòng độc. Ảnh: Great Middle East.

Theo các lệnh trừng phạt này, các tài sản tài chính của các cá nhân kể trên tại Mỹ sẽ bị “đóng băng”, đồng thời các công dân Mỹ cũng sẽ bị cấm tham gia vào các giao dịch tài chính với những cá nhân có tên trong danh sách trừng phạt. Đây là lần đầu tiên chính phủ Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào các quan chức của Syria với cáo buộc liên quan tới việc sử dụng vũ khí hóa học. 
Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia của Nhà Trắng Ned Price trong một tuyên bố vừa đưa ra nhấn mạnh, Mỹ sẽ làm việc với các đối tác quốc tế để buộc chính phủ Syria phải chịu trách nhiệm về việc sử dụng các vũ khí hóa học. 
Năm 2016, Liên Hợp Quốc và tổ chức Cấm vũ khí hóa học đã đưa ra kết luận cho rằng chính phủ Syria dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Bashar al-Assad đã sử dụng vũ khí hóa học vào tháng 4/2014 và tháng 3/2015./. 

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Real thắng thuyết phục Barca, vô địch Siêu cúp Tây Ban Nha
VOV.VN - Chùm ảnh, clip Real giành chiến thắng 2-0 (5-1) trước Barca để vô địch Siêu cúp Tây Ban Nha 2017.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x