Mỹ, Nga và Jordan đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Tây Nam Syria

VOV.VN - Thỏa thuận ngừng bắn được xem là tín hiệu tích cực đầu tiên giữa Mỹ và Nga trong vấn đề Syria, dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Hôm qua (7/7), Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết, Mỹ, Nga và Jordan đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn và thỏa thuận giảm leo thang căng thẳng tại khu vực Tây Nam Syria.

my nga va jordan dat thoa thuan ngung ban tai tay nam syria hinh 1
Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump bàn về nhiều vấn đề quan trọng. Ảnh: AFP.

Thông báo trên được Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đưa ra ngay sau cuộc gặp đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir tại thành phố Hamburg, Đức.

Theo ông Tillerson, thỏa thuận ngừng bắn sẽ bắt đầu vào 11h sáng 9/7 (theo giờ Syria). Đây được xem là tín hiệu tích cực đầu tiên giữa Mỹ và Nga trong vấn đề Syria, dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Hiện Nga và Mỹ cũng đang thảo luận về tình hình tại Syria và hai nước sẽ làm việc cùng nhau để tìm ra các thỏa thuận ngừng bắn tương tự.

Ông Rex Tillerson nhấn mạnh, khu vực Tây Nam là một trong những khu vực phức tạp của chiến trường Syria. Không những vậy, khu vực này còn ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề an ninh của Jordan – quốc gia láng giềng của Syria./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x