Mỹ, Nhật, Hàn họp 3 bên về vấn đề Triều Tiên vào tuần tới

VOV.VN - 3 nhà lãnh đạo sẽ tập trung thảo luận các giải pháp nhằm tăng cường sự hợp tác, đối phó với các mối đe dọa về tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Theo nguồn tin từ giới chức Hàn Quốc, lãnh đạo 3 nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản dự kiến sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh 3 bên bàn về vấn đề Triều Tiên vào giữa tuần tới.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ gặp nhau tại New York (Mỹ) vào ngày 21/9 bên lề một cuộc họp của Đại Hồi đồng Liên Hợp Quốc. 

my nhat han hop 3 ben ve van de trieu tien vao tuan toi hinh 1
Tổng thống Mỹ, Thủ tướng Nhật Bản và Tổng thống Hàn Quốc tại cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Dự kiến tại cuộc gặp, 3 nhà lãnh đạo sẽ tập trung thảo luận các giải pháp nhằm tăng cường sự hợp tác giữa các nước cũng như với cộng đồng quốc tế để đối phó với các mối đe dọa về tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Trong một diễn biến khác liên quan tới vấn đề Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày hôm nay (17/9) đã có cuộc điện đàm, trong đó nhất trí thực hiện triệt để hơn nữa các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên, sau các vụ thử tên lửa và hạt nhân của nước này./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo: KBS

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600