Mỹ phản bác quan điểm của Nga về khủng hoảng Syria

VOV.VN - Giới chức Mỹ vừa bác bỏ nhận định của Ngoại trưởng Nga khi ông Lavrov nói rằng Mỹ đang chấp nhận quan điểm của Nga trong vấn đề Syria.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 23/9 cho biết Mỹ ngày càng tỏ ra chấp nhận quan điểm của Nga trong vấn đề Syria.

my phan bac quan diem cua nga ve khung hoang syria hinh 1
Mỹ cáo buộc Nga vẫn hỗ trợ Tổng thống Syria Assad. (ảnh: RIA Novosti)

Ngoại trưởng Nga đưa ra nhận định này sau cuộc đối thoại quân sự vào tuần trước giữa Nga và Mỹ, trong đó hai bên cố gắng thăm dò cách tiếp cận chung để chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 4 năm rưỡi ở Syria.

Tuy nhiên, giới chức Mỹ ngay lập tức bác bỏ nhận định của Ngoại trưởng Nga, khẳng định Mỹ không thay đổi quan điểm về tình hình Syria. Theo đó, Mỹ vẫn phản đối việc Nga ủng hộ tổng thống Syria al-Assad và cho rằng, Tổng thống Syria cần từ bỏ quyền lực, để mở ra một thời kì chuyển tiếp chính trị.

Giới chức Mỹ cũng cho rằng, việc Nga gần đây gia tăng sự hiện diện quân sự tại Syria cũng làm phức tạp các nỗ lực chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Một năm qua, liên quân do Mỹ đứng đầu đã tiến hành không kích chống IS. Bất chấp sự bất đồng giữa các cường quốc về tình hình Syria, một nguồn tin ngoại giao Nga cho biết, Nga nhận thấy cơ hội ngày càng lớn về một thỏa thuận quốc tế giải quyết cuộc khủng hoảng Syria./.

Trần Nga/VOV- Trung tâm Tin Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh vụ cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội
VOV.VN - Phải mất hơn 2h đồng hồ, lực lượng PCCC mới có thể khống chế được đám cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội.
VOV-left-160x600