Mỹ sẽ điều thêm máy bay tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích

VOV.VN - Khu vực tìm kiếm có thể sẽ được mở rộng ra Ấn Độ Dương, cách khu vực nghi máy bay rơi hàng trăm km về phía Tây.

Cuộc tìm kiếm chiếc máy bay hãng hàng không mất tích của Malaysia Airlines có thể sẽ được mở rộng ra Ấn Độ Dương sau khi các quan chức Mỹ cho biết chiếc máy bay này vẫn tiếp tục hoạt động trong khoảng 4 giờ đồng hồ kể từ khi biến mất trên màn hình radar tại Vịnh Thái Lan. 

my se dieu them may bay tim kiem may bay malaysia mat tich hinh 1
Màu đỏ trên bản đồ - hai khu vực đang được tập trung tìm kiếm dấu vết của chuyến bay MH370
(Ảnh: CBS News)

Một quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ ngày 14/3 cho biết, sau khi mất liên lạc với cơ quan kiểm soát không lưu, chiếc máy bay mất tích vẫn gửi dữ liệu về hoạt động của động cơ thông qua hệ thống liên lạc tự động (ACARS). Theo các quan chức Mỹ, chiếc Boeing 777-200 có thể đã bay ra Ấn Độ Dương, ngược với hướng bay tới Bắc Kinh theo lịch trình, nhưng hiện chưa thể xác định chính xác hướng bay, hay máy bay chỉ lượn vòng trên không trong khoảng thời gian đó. 

Trước đó, phía Malaysia đã phủ nhận tin trên tờ Nhật báo Phố Wall là máy bay tiếp tục hoạt động trong khoảng 4 tiếng sau khi mất liên lạc.

Trong khi đó, người phát ngôn Nhà Trắng, Jay Carney tuyên bố Mỹ chưa thể đưa ra bất kỳ kết luận nào nhưng khu vực tìm kiếm có thể sẽ được mở rộng ra Ấn Độ Dương, cách khu vực nghi máy bay rơi hàng trăm km về phía Tây.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Jeffrey Pool thì nêu rõ Lầu Năm Góc không có lý do để tin rằng chiếc máy bay đã lâm nạn tại Ấn Độ Dương. Tuy nhiên, tàu khu trục USS Kidd được điều động tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích đã bắt đầu di chuyển từ Vịnh Thái Lan ở phía Đông Bắc Malaysia sang Eo biển Malacca ở phía Tây bán đảo Malay.

Quân đội Mỹ cũng tuyên bố sẽ điều thêm 1 máy bay P-8A Poseidon tham gia các hoạt động tìm kiếm. P-8A Poseidon được coi là một trong những loại máy bay trinh sát đường dài hiện đại nhất thế giới hiện nay./.

Nhật Quỳnh/VOV-Washington

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngắm các “nàng thơ” Nga siêu gợi cảm trước trận đối đầu Uruguay-Nga
VOV.VN - Phụ nữ Nga sở hữu vẻ đẹp thanh thoát và tinh tế. Cùng ngắm các nàng thơ rất gợi cảm đó trước trận so tài Nga-Uruguay ở World Cup 2018.
VOV_AllPage